VIỆC LÀM NGÂN HÀNG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Tuyển dụng ngân hàng: Bứt phá tiềm năng, vươn tới thành công

Tuyển dụng ngân hàng luôn phát triển mạnh mẽ, mang đến vô số cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ có đam mê những con số và mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Vì vậy các cụm từ "tuyen dụng ngan hang, ngân hàng tuyển dụng hay tìm kiếm tin tuyển dụng ngân hàng" cũng nhận được nhiều quan tâm lớn. Để hiểu rõ hơn về các thắc mắc này, cùng Jobsnew tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành ngân hàng và nhu cầu tuyển dụng trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Tầm quan trọng và nhu cầu của tuyển dụng ngân hàng

Theo các chuyên gia, dự báo trong giai đoạn 2020-2025, nhu cầu tuyển dụng Ngân hàng sẽ tăng 20% mỗi năm. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như TP.HCM, ngành này chiếm tỷ trọng 5% (khoảng 15.000 người) trong tổng số việc làm cần tuyển hàng năm. Trong số đó, hơn 80% nhu cầu tuyển dụng là lao động có trình độ Đại học và Cao đẳng.

Tuyển dụng ngân hàng

Nhu cầu tuyển dụng ngân hàng (Nguồn ảnh internet)

Tuyển dụng Ngân hàng luôn nằm trong top đầu về nhu cầu nhân lực. Điều này là do bản chất rộng lớn của nó, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế,...Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng cao không có nghĩa là tất cả sinh viên tốt nghiệp Đại học đều dễ dàng tìm được việc trong ngành này. Theo nhiều khảo sát, chỉ có 1/30 tân cử nhân mới có thể ứng tuyển thành công vào ngành Ngân hàng.

2. Các vị trí tuyển dụng ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Ngân hàng tuyển dụng

Các vị trí tuyển dụng ngân hàng hiện nay (Nguồn ảnh internet)

Ngân hàng là một tổ chức tài chính chủ yếu thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch và mua bán tiền tệ. Để hoạt động hiệu quả, ngân hàng cần có nhiều vị trí nhân sự khác nhau. Dưới đây là một số vị trí trong ngành ngân hàng thường có nhu cầu tuyển dụng cao và mức thu nhập tương đối hấp dẫn:

 • Nhân viên kiểm toán nội bộ: Người thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giám sát, kiểm tra các hoạt động trong ngân hàng. 

 • Nhân viên phân tíchtài chính: Có nhiệm vụ thực hiện phân tích các vấn đề liên quan đến tài chính trong ngân hàng. 

 • Nhân viên thanh toán quốc tế: Người xử lý các giao dịch, thanh toán quốc tế và giải đáp các vấn đề liên quan đến giao dịch này. 

 • Nhân viên tư vấn đầu tư: Là nhân viên tư vấn về nhu cầu đầu tư của khách hàng. 

 • Nhân viên Telesales: Chịu trách nhiệm chăm sóc, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng qua điện thoại. 

3. Yêu cầu chung khi ứng tuyển tại các vị trí tuyển dụng ngân hàng

Vvietcombank tuyển dụng

Tuyển dụng ngân hàng yêu cầu những gì? (Nguồn ảnh internet)

Ngành ngân hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng cao với đa dạng các vị trí. Để ứng tuyển thành công vào các vị trí này, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu chung sau đây:

 • Kỹ năng tin học văn phòng

Không chỉ nhân viên ngân hàng, mà tất cả nhân viên đều cần sở hữu kiến thức cơ bản về tin học văn phòng. Hơn nữa, trong ngành ngân hàng kỹ năng này trở thành một công cụ không thể thiếu. Các hoạt động nghiệp vụ trong ngân hàng đòi hỏi nhân viên phải thành thạo việc sử dụng máy tính và các phần mềm ứng dụng liên quan trong công việc. Ví dụ, nhân viên cần sử dụng các phần mềm liên quan đến tính toán, kế toán, quản lý dữ liệu và thông tin. 

 • Kỹ năng giao tiếp

Hiện nay, kỹ năng giao tiếp được xem là một trong những yếu tố quan trọng của nhân viên ngân hàng ưu tú. Bởi lẽ vị trí các này thường xuyên tiếp xúc và giao dịch với khách hàng hàng ngày, cũng như gặp gỡ đối tác khác. Do đó, kỹ năng giao tiếp trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu.

 • Kỹ năng ngoại ngữ

Thành thạo về ngoại ngữ sẽ mang lại lợi thế quan trọng cho các nhân viên trong mọi ngành nghề. Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp nhân viên giao tiếp và làm việc với khách hàng, đối tác là người nước ngoài dễ dàng. Trên thị trường lao động ngày càng phát triển và hội nhập, việc thành thạo kỹ năng ngoại ngữ không chỉ là điều kiện hỗ trợ mà ngày nó đã và đang trở thành yêu cầu cần thiết với mỗi người.

4. Lợi ích của làm việc trong ngành ngân hàng

Vcb tuyển dụng

Lợi ích khi làm tại ngân hàng (Nguồn ảnh internet)

Có thể thấy rằng trong bất kỳ nền kinh tế phát triển nào, mức lương và thu nhập của những người làm trong lĩnh vựcngân hàng luôn ở mức cao. Trong cộng đồng viên chức văn phòng, nghề tài chính được xem là một trong những ngành có thu nhập hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. 

Tại Việt Nam, một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng thường có mức lương khởi điểm khoảng 5-6 triệu đồng. Sau đó, mức lương này có thể tăng lên 10 triệu, 15 triệu, 20 triệu hay thậm chí là nhiều hơn nữa. Mức thu nhập này phụ thuộc vào khả năng và năng lực của từng cá nhân.

Bên cạnh đó, làm việc trong ngành ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Có thể kể đến như thị trường tài chính và tiền tệ - hai chỉ báo quan trọng để đo lường sự tăng giảm của nền kinh tế.

5. Tuyển dụng ngân hàng tại Việt Nam 

Ngành ngân hàng Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành ngân hàng cũng ngày càng cao. Đầu tiên phải kể đến ngân hàng Vietcombank:

Vietcombank tuyển dụng

Tuyển dụng ngân hàng

Ngân hàng VCB tuyển dụng (Nguồn ảnh internet)

Vào tháng 1/2024, Vietcombank đã khởi đầu năm tuyển dụng Ngân hàng cho toàn bộ hệ thống bằng việc tổ chức Đợt 1 tuyển dụng tập trung trên toàn quốc, với tổng cộng 29 vị trí cần tuyển. 

Thường thì sau kỳ nghỉ Tết (quý 1) là thời điểm các Chi nhánh đề ra chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng cho năm, điều này dẫn đến việc đợt tuyển dụng sau Tết thường có số lượng ứng viên lớn nhất. Đây là cơ hội không thể bỏ qua đối với ứng viên. Nhu cầu nhân lực tăng cao, dẫn đến việc tiêu chí tuyển dụng có thể linh hoạt hơn so với các thời điểm khác trong năm.

6. Cách tìm tin tuyển dụng ngân hàng tại trang web tuyển dụng Jobsnew.vn

Tuyển dụng ngân hàng tại Jobsnew

Tuyển dụng ngân hàng tại Jobsnew.vn

Hiện nay, có nhiều ngân hàng tuyển dụng với đa dạng các vị trí như giao dịch viên ngân hàng, nhân viên kinh doanh,... Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tại Jobsnew.vn để quá trình tìm kiếm công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là trang web với đa dạng các vị trí hấp dẫn và thông tin cụ thể cho bạn thoải mái lựa chọn.

7. Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề tuyển dụng ngân hàng hữu ích dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết, các bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức về ngành ngân hàng mình chuẩn bị lựa chọn. Bạn có thể theo dõi trang của Jobsnew để cập nhập sớm nhất các thông tin tuyển dụng hấp dẫn về các ngành hot nhất hiện nay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Website: Jobsnew.vn

 • Hotline: 0937 867 212

 • E-mail: contact@jobsnew.vn


...Xem thêm