Hà Nội vừa là thủ đô, vừa là một trong hai đô thị đặc biệt của Việt Nam. Đây là nơi có vị trí quan trọng, tập trung các đầu mối giao thương trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn giữ vai trò thúc đẩy và phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Chính vì vậy mà thị trường việc làm tại Hà Nội cũng rất phổ biến, đa dạng. Hầu hết doanh nghiệp lớn nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao, trải rộng khắp ngành nghề, lĩnh vực.

Hiện tại, tìm việc tại Hà Nội được nhiều người lao động quan tâm. Vì vậy mà Jobsnew muốn trở thành nơi kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Chúng tôi cập nhật đầy đủ các thông tin tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp uy tín, đáp ứng nhu cầu tìm việc làm ổn định tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Jobsnew còn hỗ trợ các mẫu CV xin việc online chuyên nghiệp. Các bạn ứng viên có thể tham khảo và tạo CV chinh phục nhà tuyển dụng. 

Dưới đây là một số việc làm Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Mời bạn tham khảo và đánh giá xem những vị trí công việc này có phù hợp với bản thân không nhé!

Một số việc làm được tuyển dụng nhiều tại Hà Nội:

Tùy thuộc vào sở thích, đam mê, kỹ năng, trình độ mà các ứng viên có thể tìm kiếm việc  làm tại Hà Nội qua các ngành nghề phổ biến sau:

Công việc kỹ sư thiết kế

Việc làm kỹ sư thiết kế tại Hà Nội khá phổ biến và cần nhiều nguồn nhân lực. Những người làm trong lĩnh vực này đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm tạo ra những sản phẩm, hệ thống hoặc công nghệ mới. Công việc của kỹ sư thiết kế bao gồm:

  • Nghiên cứu, phát triển ý tưởng.

  • Vẽ bản vẽ kỹ thuật.

  • Thử nghiệm sản phẩm/hệ thống, đảm bảo hoạt động, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Có nhiều vị trí liên quan đến kỹ sư thiết kế như: kỹ sư cơ khí thiết kế, kỹ sư xây dựng thiết kế, kỹ sư công nghệ thông tin thiết kế, kỹ sư ô tô thiết kế,... Ngoài kiến thức chuyên sâu về nguyên lý kỹ thuật trong lĩnh vực quan tâm, kỹ sư thiết kế phải thường xuyên cập nhật công nghệ mới. Thu nhập ngành nghề này tại Hà Nội đăng tuyển dụng ở Jobsnew dao động từ 10 - 25 triệu/tháng.

Công việc nhân viên kinh doanh

Hà Nội là nơi có nhiều doanh nghiệp hoạt động lâu năm và công ty mới start-up. Chính vì thế mà cần số lượng lớn nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội thu nhập rơi vào khoảng 7 - 12 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp, hoa hồng, thưởng,... Tùy vào doanh số mỗi tháng. 

Muốn có thu nhập tốt, nhân viên kinh doanh cần nỗ lực nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, duy trì sự hài lòng để từ đó tăng doanh số bán hàng. Nhân viên kinh doanh phải sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng thuyết phục tốt. Hơn hết là phải hiểu biết sâu rộng về sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.

Tùy vào tính chất công việc mà nhân viên kinh doanh còn được gọi với một số “thuật ngữ”. Ví dụ như: chuyên viên bán hàng, chuyên viên tiếp thị, quản lý kinh doanh, nhà quản lý bán hàng, nhân viên bán hàng trực tuyến, nhân viên bán lẻ,... Ngoài ra còn có vị trí đại diện kinh doanh. Là người đại diện tại các công ty lớn, thường chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch kinh doanh.

Giáo viên tiếng Anh online

Khi công nghệ và trang thiết bị hiện đại phát triển mạnh, việc học và giảng dạy tiếng Anh theo hình thức online dần phổ biến. Việc làm giáo viên tiếng Anh online tại Hà Nội được tuyển dụng thường xuyên. Điều này nhờ vào nhu cầu học ngoại ngữ ở nhiều lứa tuổi, trình độ. Người dạy tiếng Anh online thường sử dụng các công nghệ trực tuyến như: video học, cuộc trò chuyện video, tài liệu để giúp học viên tương tác từ xa. 

Để làm công việc này, bạn cần phải sở hữu những bằng cấp và chứng chỉ nhất định như: TOEFL, TESOL, CELTA,... Thu nhập của giáo viên tiếng Anh online thường tính theo ca. Ngoài ra còn cộng với cơ chế thưởng theo số lớp đăng ký. Các lớp tiếng Anh online thường linh hoạt về thời gian, địa điểm. Người lao động có thể tận dụng thời gian rảnh làm thêm việc khác, nâng cao thu nhập cá nhân.

Trên đây là một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những nhóm ngành khác không có cơ hội tốt phát triển công việc. Nếu bạn muốn xin việc làm tại Hà Nội, hãy truy cập vào website chính thức của Jobsnew. Ở đó chúng tôi cập nhật đầy đủ thông tin tuyển dụng và mô tả công việc, chế độ phúc lợi. Apply ngay nếu thấy phù hợp nhé!
...Xem thêm