Nhà hàng tuyển dụng: Khám phá cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong ngành dịch vụ ăn uống

Nhà hàng tuyển dụng là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho những bạn trẻ có đam mê ẩm thực và mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này, mời bạn cùng Jobsnew tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn 

Ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn là một trong những dịch vụ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, F&B xuất hiện không quá lâu. Tuy nhiên nó đang nhận được sự nhiều quan tâm và có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

1.1 Tầm quan trọng của ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn

Trong các nhà hàng, khách sạn, bộ phận F&B giữ vai trò quan trọng giúp đảm bảo chất lượng phục vụ cũng như gia tăng khách hàng. Bộ phận này còn là cầu nối giữa khách sạn và khách du lịch nhờ các hoạt động sau:

  • Tăng nhu cầu của khách hàng: Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao nên việc lựa chọn những nơi có chất lượng dịch vụ tốt sẽ là điều ưu tiên. Đặc biệt là những địa điểm khách sạn tích hợp cả việc ăn uống và nghỉ ngơi.

  • Gia tăng doanh thu cho đơn vị: Nhiệm vụ chính của F&B là tăng doanh thu cho khách sạn bằng cách thu hút và giữ chân khách hàng qua chất lượng dịch vụ của mình.

  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Hình ảnh thương hiệu giúp tạo dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. Khi có trải nghiệm dịch vụ tốt, họ sẽ trung thành và giới thiệu thương hiệu đến nhiều người hơn. Nhờ vậy mà nhà hàng, khách sạn của bạn nâng cao được lợi thế cạnh tranh. Từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận.

nhà hàng tuyển dụng

Vai trò của ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn trong đời sống

1.2 Cơ hội nghề nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống 

Hiện nay, du lịch Việt Nam đang phát triển, nhiều nhà hàng khách sạn quy mô lớn được thành lập. Đây cũng là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với những người trẻ năng động. Bạn có thể tham khảo các công việc khác nhau như:

  • Chuyên viên tổ chức sự kiện ở nhà hàng – khách sạn

  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức cũng như điều hành ở các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, cafe cao cấp; trung tâm yến tiệc – hội nghị.

  • Quản lý nhà hàng, dịch vụ ẩm thực, các dịch vụ chăm sóc khách hàng,...

  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện, trung tâm về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

nhà hàng tuyển dụng

Cơ hội việc làm hấp dẫn với nghề dịch vụ nhà hàng

2. Khách sạn, nhà hàng tuyển dụng việc làm

Nhà hàng tuyển dụng là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Để có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp liên quan đến ngành F&B này, các bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

2.1 Sử dụng website Jobsnew.vn để tìm việc làm tại nhà hàng - khách sạn 

nhà hàng tuyển dụng

Sử dụng Jobsnew.vn để tìm việc làm tại nhà hàng - khách sạn

Hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu đa dạng ở các vị trí từ tuyển lễ tân khách sạn, tuyển dụng quản lý nhà hàng,... Bạn có thể sử dụng Jobsnew.vn để quá trình tìm kiếm công việc được nhanh chóng và hiệu quả. Đây là trang web tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng với đa dạng các vị trí hấp dẫn và thông tin công việc cụ thể được xác thực chính xác.

2.2 Cơ hội nghề nghiệp tại Cần Thơ 

nhà hàng tuyển dụng

Cơ hội việc làm nhà hàng khách sạn hấp dẫn tại Cần Thơ

Cần Thơ là địa điểm thích hợp để phát triển các ngành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng trong khu vực miền Tây. Nhờ vậy mà ngành nhà hàng khách sạn tại đây cũng có bước chuyển mình mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Thị trường lao động trong ngành nhà hàng - khách sạn mở rộng nhờ vào các dự án, nhà hàng khách sạn mới, dẫn đến nhu cầu cao về nhân lực. Có nhiều vị trí tuyển dụng phổ biến ở các bộ phận lễ tân, buồng phòng, bếp, phục vụ, quản lý,...với các mức lương hấp dẫn. Điều này mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho những ứng viên có năng lực và kinh nghiệm.

3. Các vị trí khách sạn, nhà hàng tuyển dụng phổ biến 

Dưới đây là một số vị trí tuyển dụng phổ biến liên quan đến ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn. Bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn cho bản thân công việc phù hợp nhất.

3.1 Tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn 

Nhân viên lễ tân khách sạn là công việc yêu cầu về ngoại hình và sự khéo léo. Nếu bạn có vẻ ngoài ưa nhìn thì sẽ là lợi thế khi ứng tuyển. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi đơn vị tuyển dụng mà sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với vị trí này. Tuy nhiên mô hình chung đây là công việc không có đòi hỏi quá cao về trình độ hay kinh nghiệm nên bạn hãy tự tin ứng tuyển.

nhà hàng tuyển dụng

Yêu cầu của nhân viên lễ tân khách sạn

3.2 Tuyển quản lý nhà hàng 

Công việc quản lý nhà hàng đòi hỏi những ứng viên có ít nhất một vài năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến hoạt động quản trị khách sạn. Vị trí này yêu cầu khá cao về trình độ cũng như chuyên môn. Vì vậy, quản lý nhà hàng thường tuyển số lượng ít hơn các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp và thể hiện được khả năng của bản thân thì hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu.

3.3 Tuyển dụng nhân viên phục vụ nhà hàng 

Hiện nay, các nhà hàng khách sạn tuyển dụng nhân viên phục vụ với số lượng lớn. Đây là công việc không yêu cầu quá cao về trình độ, chỉ cần bạn nhanh nhẹn, nhiệt tình thì sẽ rất phù hợp với công việc này. Đặc biệt, vị trí nhân viên phục vụ thường sẽ có các cách thức làm việc đa dạng như Full time hay Part time cho bạn lựa chọn.

nhà hàng tuyển dụng

Các vị trí của ngành dịch vụ nhà hàng

4. Nhà hàng, khách sạn tuyển dụng quan tâm những yêu cầu, kỹ năng nào?

Một số yêu cầu, kỹ năng của nhân viên ở các vị trí, bộ phận trong nhà hàng và khách sạn mà bạn có thể quan tâm như sau:

  • Cấp bậc quản lý: Để trở thành quản lý, bạn cần phải tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng chuyên ngành quản lý Nhà hàng, khách sạn hoặc các ngành khác liên quan. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có ít nhất 2-3 năm làm việc ở các vị trí trợ lý, giám sát để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết.

  • Nhân viên lễ tân: Để có thể đảm nhận tốt nhất vị trí này, bạn cần tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể theo học các ngành như quản trị nhân lực, du lịch - khách sạn, quản trị nhà hàng để có thêm kiến thức.

  • Nhân viên buồng phòng: Vị trí này không yêu cầu cao về bằng cấp nhưng bạn cần nắm vững các kỹ năng như: Kỹ thuật dọn phòng, xử lý một số vấn đề phát sinh,…

Ngoài ra, do đặc thù của ngành dịch vụ phải thường xuyên làm việc với khách hàng nên bạn phải sử hữu kỹ năng giao tiếp khéo léo để tạo thiện cảm với họ.

nhà hàng tuyển dụng

Yêu cầu cho các vị trí trong nhà hàng và khách sạn

5. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề nhà hàng tuyển dụng hữu ích dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết, các bạn trẻ đã định hướng phù hợp cho tương lai. Bạn đọc có thể theo dõi website của Jobsnew để cập nhập các thông tin tuyển dụng sớm nhất, hấp dẫn nhất về các ngành hot hiện nay nhé!...Xem thêm