Tuyển dụng thiết kế đồ họa: Khám phá cơ hội trong lĩnh vực sáng tạo

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực sáng tạo, đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ năng nghệ thuật, kỹ năng công nghệ và khả năng giao tiếp hiệu quả. Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa tại Việt Nam ngày càng tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Để tìm hiểu thông tin liên quan đến tuyển dụng thiết kế đồ họa, mời bạn cùng Jobsnew theo dõi bài viết sau đây.

1. Tổng quan về lĩnh vực tuyển dụng thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ là một trong những ngành mới nổi và là xu thế trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay. Vậy đâu là cơ hội dành cho các bạn trẻ đang lựa chọn lĩnh vực này?

1.1. Đánh giá nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ hoạ

Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM đưa ra thống kế, nước ta đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực dành cho thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại chỉ có thể đáp ứng 40% nên nhu cầu tuyển dụng cho ngành này vẫn đang rộng mở.

1.2. Vai trò và tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong doanh nghiệp

Việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp rất quan trọng. Chính vì vậy, thiết kế đồ hoạ sẽ đóng vai trò xây dựng nên các hình ảnh, thông điệp để truyền đến cho khách hàng. Các thiết kế và ý tưởng được biến hoá linh hoạt giúp tạo nên sức hút lớn sẽ giúp các sản phẩm trở nên nổi bật và tạo được sức hút cho khách hàng.

2. Các vị trí tuyển dụng thiết kế đồ hoạ phổ biến

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển thiết kế đồ họa ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này cũng tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ. Một số vị trí thường thấy có thể kể đến như:

2.1. Tuyển dụng thiết kế đồ hoạ: Nghề nghiệp sáng tạo

Mục đích của ngành này là giúp tạo nên những thông điệp được truyền tải đến khách hàng thông qua hình ảnh. Các thành phẩm đều là sự kết hợp giữa nghệ thuật và sự sáng tạo. Chính vì vậy, đây là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, độc đáo và mới mẻ từ những nhà thiết kế.

 Tuyển nhân viên thiết kế đồ hoạ: Nghề nghiệp sáng tạo

2.2. Cơ hội tuyển dụng thiết kế đồ hoạ

Nền kinh tế hiện nay tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho những ai đang theo đuổi ngành thiết kế đồ hoạ. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng đang tăng nhanh, và dự đoán sẽ có nhiều cơ hội việc ngành trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế. Điều này sẽ cần một lượng lớn ứng viên để đáp ứng tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay.

3. Yêu cầu và kỹ năng cần thiết để tham gia tuyển dụng thiết kế đồ hoạ

Vậy để làm việc tốt trong lĩnh vực này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu nào? Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết nhất và gửi đến bạn ngay sau đây:

3.1. Tuyển dụng thiết kế đồ họa yêu cầu kỹ năng kỹ thuật và cảm nhận nghệ thuật cần thiết 

Các thiết kế được tạo ra đều cần đáp ứng yêu cầu về cái đẹp cùng tính thẩm mỹ cao. Theo đó, bạn cần có một con mắt nghệ thuật và cảm nhận cái đẹp tốt. Ngoài ra, các kiến thức quan trọng về hội hoạ, tin học ứng dụng đồ họa cũng là những kiến thức mà bạn cần nắm chắc.

 Các yêu cầu khi tuyển dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 

3.2. Tuyển dụng thiết kế đồ họa yêu cầu kỹ năng sáng tạo và tư duy logic

Thiết kế là sự sáng tạo không ngừng nghỉ và có khả năng tư duy tốt. Theo đó, bạn cần có một con mắt nghệ thuật và cảm nhận cái đẹp tốt để tìm việc thiết kế đồ họa. Điều này rất quan trọng trong việc có thể truyền tải được các thông điệp liên quan đến sản phẩm đến khách hàng.

4. Quy trình và cách thức tuyển dụng thiết kế đồ hoạ

Để có thể sở hữu các ứng viên có chất lượng tốt cả về kiến thức và khả năng sáng tạo thì các nhà tuyển dụng cần có những chiến lược và phương pháp sàng lọc ứng viên hiệu quả. Cụ thể:

4.1. Tiêu chí đánh giá ứng viên và chiến lược tuyển dụng thiết kế đồ họa

Việc lên kế hoạch tuyển dụng rất quan trọng để có thể tuyển được các ứng viên có chất lượng. Theo đó, bạn cần:

 • Xác định cụ thể số lượng ứng viên cần tuyển.

 • Lên bảng mô tả công việc cụ thể và chi tiết để ứng viên nắm rõ.

 • Tận dụng các trang mạng xã hội và phương tiện truyền thông để tuyển dụng có hiệu quả.

 • Tiến hành lựa chọn các ứng viên tiềm năng để tham gia phỏng vấn và sàng lọc.

 Các tiêu chí đánh giá khi tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa

Các tiêu chí cơ bản để đánh giá các ứng viên trong ngành thiết kế đồ hoạ được áp dụng hiện nay phải kể đến như:

 • Có kiến thức chuyên môn liên đến lĩnh vực thiết kế.

 • Đã từng tham gia làm việc trong ngành thiết kế.

 • Có sự sáng tạo và đam mê dành cho mỹ thuật.

 • Có kỹ năng thiết kế cơ bản là Typography.

4.2. Phương pháp sàng lọc và đánh giá ứng viên sáng tạo khi tuyển dụng thiết kế đồ họa 

Nhà tuyển dụng lựa chọn các ứng viên đáp ứng các yêu cầu cơ bản như kinh nghiệm ở các vị trí tương đương cùng các kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, quản lý công việc....

Ngoài ra, yếu tố được sử dụng để sàng lọc ứng viên tiếp theo phải kể đến là bằng cấp chuyên môn và các chứng chỉ như tin học, ngoại ngữ. Cuối cùng đó là các yêu tố như sự nhiệt huyết, thái độ làm việc...

5. Hướng dẫn tìm việc làm và ứng tuyển khi doanh nghiệp tuyển dụng thiết kế đồ họa

Nếu bạn đam mê lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và đang tìm việc thiết kế đồ họa. Bạn có thể tham khảo các mẹo được chúng tôi gửi đến ngay sau đây:

5.1. Kỹ thuật tìm kiếm việc làm khi doanh nghiệp tuyển dụng thiết kế đồ họa

Bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ tại trang web tuyển dụng uy tín như Jobsnew hoặc các trang tuyển dụng trên Facebook... Trước khi ứng tuyển, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, các yêu cầu liên quan đến công việc cùng các mức đãi ngộ để có những quyết định phù hợp nhất.

 Cách tìm kiếm các thông báo tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa

5.2. Mẹo chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn thành công khi doanh nghiệp tuyển dụng thiết kế đồ họa

Việc chuẩn bị hồ sơ và tham gia ứng tuyển thiết kế đồ họa sẽ quyết định bạn có thể được lựa chọn vào vị trí này hay không. Bên dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi phỏng vấn nhé!

 • Chuẩn bị CV ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp các thông tin cần thiết như kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn...

 • Hạn chế mắc phải các lỗi cơ bản như hành văn, sai chính tả...

 • Trước khi phỏng vấn cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp cùng các công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm ở vị trí nhân viên.

 • Đến đúng giờ như đã hẹn, ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi đến buổi phỏng vấn.

6. Kết luận về lĩnh vực tuyển dụng thiết kế đồ họa

Có thể nói, thiết kế đồ hoạ sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên thiết kế đồ hoạ nếu bạn đang có dự định theo đuổi nó nhé! Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích liên quan đến tuyển dụng thiết kế đồ họa. Chúc bạn sẽ chuẩn bị kỹ càng và thành công thông qua phỏng vấn nhé! Theo dõi Jobsnew hoặc Blog.Jobsnew để cập nhật thêm nhiều thông tin để phát triển sự nghiệp.
...Xem thêm