Tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang: Hướng dẫn tìm việc làm chất lượng

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang hiện nay đang rất cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Vậy nhân viên bán hàng thời trang cần có kỹ năng nào? Tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang cần những yêu cầu thế gì? Đây đều là những thắc mắc của nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm. Cùng Jobsnew giải đáp ngay những vấn đề trên trong bài viết này nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang 

Các công việc liên quan đến việc kinh doanh mặt hàng thời trang như nhân viên bán hàng đang được nhiều đơn vị săn đón hiện nay. Vậy đây có phải là một ngành tiềm năng?

1.1. Đánh giá nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang

Thời trang là một trong những lĩnh vực không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo đang mọc lên ở khắp nơi. Chính vì vậy, cơ hội liên quan đến lĩnh vực này bao gồm nhân viên bán hàng thời trang part time luôn dồi dào, đáp ứng được nhu cầu tìm việc của người lao động.

1.2. Vai trò quan trọng của nhân viên bán hàng thời trang

Để một cửa hàng trong lĩnh vực thời trang thu hút được khách, ngoài mặt chất lượng sản phẩm thì người nhân viên cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Với kiến thức chuyên môn cao cùng kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt, cửa hàng sẽ có thể có doanh thu và tạo ấn tượng được với khách hàng tốt hơn nhờ vào sự có mặt của các nhân viên bán hàng.

 Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại các cửa hàng cần rất nhiều nhân lực 

2. Các vị trí tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang phổ biến

Chính bởi tầm quan trọng của vị trí này nên nhân viên thời trang được tuyển dụng cả vị trí full-time và part-time tại nhiều cửa hàng hiện nay. Cụ thể:

2.1. Tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang: Nghề nghiệp thú vị

Nhân viên sẽ là những người trực tiếp tiếp xúc và trao đổi thông tin với khách hàng. Tại đây, họ sẽ là người tư vấn, đưa ra những lời khuyên và giải đáp những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Do đó, cần tuyển dụng bán hàng thời trang có khả năng thuyết phục tốt và giải quyết những vấn đề nhanh chóng.

2.2. Cơ hội tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang part-time

Vị trí nhân viên bán hàng part-time là một trong những công việc khá phù hợp với những bạn sinh viên hoặc những ai có vốn thời gian hạn hẹp nhưng khá đam mê với lĩnh vực này. Sự bùng nổ của lĩnh vực thời trang cùng sự ra đời của các cửa hàng quần áo, khiến nhu cầu tuyển dụng bán hàng thời trang tăng cao.

 Cơ hội tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang part time 

3. Yêu cầu và kỹ năng cần thiết ứng tuyển nhân viên bán hàng thời trang

Vậy để làm tốt trong lĩnh vực này, bạn cần có những kỹ năng cần thiết nào? Tất cả sẽ được chúng tôi gửi đến bạn chi tiết nhất ngay sau đây:

3.1. Kỹ năng giao tiếp của nhân viên bán hàng thời trang

Đây là một kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với bất cứ người bán hàng lĩnh vực thời trang. Công việc này khá đặc thù bởi bạn cần phải thường xuyên tiếp xúc với các khách đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm quần áo, phụ kiện cho mình. Do đó, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm là điều then chốt.

3.2. Nhân viên bán hàng thời trang cần hiểu biết về thời trang và sản phẩm

Trang bị các kiến thức chuyên môn về thời trang và sản phẩm cũng sẽ giúp người nhân viên chinh phục khách hàng dễ dàng hơn. Điều này được thể hiện thông qua việc giới thiệu các sản phẩm và tư vấn với khách những mẫu thiết kế phù hợp, vừa ý nhất.

4. Quy trình và cách thức tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang hiệu quả

Để có thể chọn được những ứng viên phù hợp với vị trí này, các nhà tuyển dụng và cửa hàng cần có chiến lược và phương pháp sàng lọc hiệu quả. Cụ thể:

4.1. Chiến lược tuyển dụng và tiêu chí đánh giá nhân ứng viên vị trí nhân viên bán hàng thời trang

Thông thường, các nhà tuyển dụng và cửa hàng sẽ đưa ra các chiến lược và các tiêu chí tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với quy mô của cửa hàng.

 • Đưa ra số lượng ứng viên theo nhu cầu khi tuyển dụng.

 • Lên bảng mô tả chi tiết về công việc và các tố chất mà nhân viên cần có.

 • Ứng dụng các phương tiện truyền thông và các trang tuyển dụng để quảng bá và tìm kiếm ứng viên.

 • Lựa chọn các ứng viên đáp ứng các yêu cầu đề ra và tiến hành phỏng vấn.

 Chiến lược tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang 

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Một số tiêu chuẩn thường thấy phải kể đến như:

 • Đã từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên bán hàng hoặc vị trí tương.

 • Có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn là điểm cộng.

 • Có khả năng giao tiếp, và thuyết phục các khách hàng nhanh chóng.

 • Có kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực thời trang.

4.2. Các phương pháp để sàng lọc và đánh giá ứng viên

Các ứng viên có tiềm năng sẽ được sàng lọc và đánh giá dựa trên nhiều tuân chuẩn thống nhất, phải kể đến như:

 • Lựa chọn các hồ sơ ứng tuyển đáp ứng các tiêu chuẩn về kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương đương.

 • Xem xét đến các kỹ năng của ứng viên như khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng...

 • Đánh giá ứng viên dựa trên thái độ làm việc, sự nhiệt huyết trong công việc...

5. Hướng dẫn tìm việc làm và ứng tuyển nhân viên bán hàng thời trang

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, có thể tham khảo ngay những cách tìm việc phù hợp được chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay sau đây:

5.1. Kỹ thuật tìm kiếm việc làm nhân viên bán hàng thời trang

 Kỹ thuật tìm kiếm các việc làm liên quan đến bán hàng trong lĩnh vực thời trang 

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể tìm kiếm các công việc khác nhau trong đó có kinh doanh thời trang tại các trang web tuyển dụng. Một vài trang web uy tín hiện nay có thể kể đến như Jobsnew, Top CV, Careerbuilder,....Tuy nhiên, khi tìm kiếm, bạn cũng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau như mô tả công việc, đãi ngộ, thời gian làm việc trước khi nộp đơn ứng tuyển. Tham khảo thêm các thông tin về nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này tại đây

5.2. Mẹo chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn thành công vị trí nhân viên bán hàng thời trang

Để có thể ứng tuyển thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần chuẩn bị khá kỹ càng cả về hồ sơ xin việc lẫn tâm lý vững vàng khi phỏng vấn. Một số mẹo hữu ích sẽ được chúng tôi gửi đến bạn ngay sau đây:

 • Cần chuẩn bị CV đầy đủ các thông tin cần thiết như học vấn, kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có.

 • Tránh mắc phải các lỗi khi làm hồ sơ như sai chính tả, văn phong sử dụng không phù hợp.

 • Cần tìm hiểu kỹ về công việc cùng đơn vị mà mình sẽ ứng tuyển như các nhiệm vụ, thời gian làm việc, các sản phẩm mà đơn vị đang kinh doanh...

 • Khi tham gia phỏng vấn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự cùng phong thái tự tin.

6. Kết luận về yêu cầu tìm kiếm, tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang

Vị trí nhân viên kinh doanh thời trang đã và đang trở nên hot hit trong thời gian vừa qua và chắc chắn là vị trí mơ ước của nhiều người. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cùng kỹ năng quan trọng để có thể làm việc tốt khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang nhé! Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến việc tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang đã giúp bạn hiểu hơn và có những sự chuẩn bị tốt nhất. Cảm ơn bạn đã cùng đồng hành với tôi qua bài viết này. Theo dõi Jobsnew hoặc Blog.Jobsnew để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác....Xem thêm