Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Thành phố này không chỉ có diện tích rộng lớn mà còn phát triển đa dạng các ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Nhờ đó mà tạo ra nhiều cơ hội việc làm Thanh Hóa ở nhiều lĩnh vực cho người lao động. Trong bài viết này, Jobsnew sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm tại thanh hóa mới nhất.

Giới thiệu đôi nét về vị trí địa lý của Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh nằm ở vùng duyên hải Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Với diện tích khoảng 11.136 km², Thanh Hóa là tỉnh lớn nhất Việt Nam. Tỉnh thành này giáp biển Đông về phía Đông, tỉnh Nghệ An về phía Nam, Hòa Bình và Phú Thọ về phía Tây. Đồng thời, tỉnh giáp với các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và Nam Định về phía Bắc.

Thanh Hóa nằm ở vị trí chiến lược và có tuyến giao thông thuận tiện. Từ Thanh Hóa chỉ cần mất khoảng 150km về phía Nam, bạn có thể đến thủ đô Hà Nội. Thanh Hóa cũng có hệ thống đường cao tốc và đường sắt Bắc Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương.

Với tiềm năng phát triển và địa thế thuận lợi, Thanh Hóa là một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh này đã thu hút nhiều dự án đầu tư lớn và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của khu vực. Nhờ đó, thị trường tuyển dụng tại Thanh Hóa cũng rất sôi nổi với đa dạng lĩnh vực.

Thị trường tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa

Hiện nay, Thanh Hóa đã đưa ra những biện pháp thích hợp tăng nguồn lao động chất lượng và giúp lao động có việc làm tốt. Tuy nhiên, thực trạng người lao động không có việc làm nhưng doanh nghiệp thiếu nhân sự vẫn đang diễn ra. Nguyên nhân là do sinh viên ra trường chưa được bố trí việc làm phù hợp trình độ và chuyên môn. Để khắc phục tình trạng trên các cơ quan, ban ngành của tỉnh đã tổ chức hội chợ việc làm nhằm kết nối doanh nghiệp và người lao động. Thực tế chứng minh việc làm của cơ quan, ban ngành đã giúp tìm việc làm & tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng tiếp tục phối hợp đơn vị liên quan để triển khai nhằm mục đích ổn định thị trường lao động. Từ đó, giúp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và thương mại của tỉnh. Nhờ việc tích cực hỗ trợ, tỉnh đã giúp hàng chục nghìn người lao động có được cơ hội việc làm. Đây là con số đáng ghi nhận và giúp thị trường tuyển dụng việc làm Thanh Hóa khởi sắc hơn.

Những ngành nghề nổi bật ở Thanh Hóa có nhiều tiềm năng phát triển

Nhân viên kế toán

Tuyển dụng Thanh Hóa cho vị trí kế toán là nhu cầu không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Làm kế toán mang lại mức lương ổn định cho người lao động. Kế toán giúp đảm bảo các hoạt động tài chính được thực hiện một cách chính xác và minh bạch. Dưới đây là một số nhiệm vụ chính của một kế toán viên:

 • Ghi chép tài chính và phân loại thông tin.

 • Kiểm tra và xử lý các hồ sơ kế toán.

 • Lập báo cáo tài chính.

 • Kiểm toán nội bộ, đảm bảo tuân thủ quy định tài chính. 

 • Tư vấn các vấn đề kế toán, thuế và tài chính.

Để ứng tuyển vị trí này, người lao động cần có bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến ngành kế toán. Đồng thời, ứng viên cũng cần đáp ứng yêu cầu tính tỉ mỉ, chính xác và khả năng phân tích, xử lý số liệu. Tuy nhiên, nếu nhân sự muốn nhà tuyển dụng biết đến năng lực của mình cần tạo CV xin việc ấn tượng.

Nhân viên kiểm tra chất lượng QC

Nhân viên kiểm tra chất lượng hay còn có tên tiếng là Quality control - QC. Công việc chính của họ là thử nghiệm và phân tích sản phẩm mẫu. QC phải đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã đặt ra trước đó. Những công việc chính của nhân viên kiểm tra chất lượng bao gồm: 

 • Kiểm tra chất lượng của sản phẩm theo tiêu chuẩn đã đặt ra.

 • Xác định lỗi, khuyết điểm và sai sót của quy trình.

 • Đo lường và ghi nhận dữ liệu.

 • Đảm bảo quy trình sản xuất tuân thủ quy định đặt ra.

 • Cải tiến chất lượng bằng cách đề xuất và triển khai các biện pháp mới.

Nhân viên sale admin

Sale admin là một vị trí quan trọng trong bộ phận bán hàng của một tổ chức hoặc công ty. Sale admin có nhiệm vụ hỗ trợ quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số nhiệm vụ và trách nhiệm chính của vị trí Sale Admin:

 • Hỗ trợ quản lý bán hàng. 

 • Quản lý hồ sơ khách hàng.

 • Xử lý và theo dõi đơn hàng.

 • Hỗ trợ báo cáo và phân tính về hiệu suất bán hàng.

 • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Khi tìm việc làm tại Thanh Hóa, bên cạnh các vị trí trên còn một số công việc hấp dẫn mà người lao động không nên bỏ qua như: 

 • Việc làm kỹ sư phát triển phần mềm.

 • Việc làm Digital Marketing.

 • Việc làm trình dược viên.

Để tìm việc làm Thanh Hóa, ngoài trang bị kỹ năng thì bạn cũng cần biết về cách tính thuế cá nhân. Cách tính này sẽ liên quan trực tiếp đến khoản tiền lương mà người lao động nhận được. Tại Jobsnew còn còn có rất nhiều cơ việc làm hấp dẫn đang chờ đón bạn, nhanh tay tham khảo ngay.
...Xem thêm