empty

Thật tiếc, không có dữ liệu!

VIỆC LÀM TẠI YÊN BÁI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Giới thiệu khái quát tỉnh Yên Bái

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nằm ở trung du Bắc Bộ. Yên Bái có vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều tỉnh thành như Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai và Sơn La. Địa hình của tỉnh chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 85% tổng diện tích. Tuy nhiên đây không phải là khó khăn mà ngược lại nó còn giúp kinh tế Yên Bái phát triển mạnh mẽ. Điều đó cũng giúp cho thị trường tuyển dụng Yên Bái phát triển sôi nổi.

Yên Bái có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành nông nghiệp. Các sản phẩm chủ lực của tỉnh có thể kể đến như: chè, quế, lúa, ngô, cao su,... Ngành công nghiệp cũng từng bước chuyển mình tích cực thông qua lĩnh vực chế biến nông sản, vật liệu xây dựng và khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Thác Bà, đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải,...rất thu hút khách du lịch. Nhờ vậy mà ngành du lịch tại Yên Bái cũng tăng trưởng vượt bậc qua từng năm.

Một số ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất tại Yên Bái

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động tại địa phương, Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường đào tạo nghề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng qua các hội chợ việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng,... Những giải pháp đó góp phần giải quyết được vấn đề tìm việc làm tại Yên Bái cho đông đảo người dân. 

Dựa trên các kết quả tìm kiếm trên tại các website tuyển dụng, thị trường việc làm ở Yên Bái chủ yếu tập trung vào các vị trí:

Nhân viên kinh doanh

Kinh tế - xã hội Yên Bái có nhiều khởi sắc, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Nhờ đó mà thu nhập của người dân được cải thiện, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng cũng tăng cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, trong đó có vị trí nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh là người thực hiện các hoạt động bán sản phẩm/dịch vụ của công ty tới cho khách hàng. Họ đóng vai trò thúc đẩy doanh số, mở rộng thị trường, duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Các lĩnh vực tuyển dụng nhân viên kinh doanh chủ yếu là: bất động sản, ô tô, điện máy, viễn thông, dịch vụ tài chính - ngân hàng,... Nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, chất lượng nguồn lao động tại Yên Bái nói chung và nhân sự lĩnh vực kinh doanh nói riêng ngày càng chất lượng để đáp ứng nhu cầu tại các doanh nghiệp.

Yên Bái tuyển dụng nhân viên kinh doanh với nhiều mức lương. Nó phụ thuộc các yếu tố kinh nghiệm, trình độ, lĩnh vực hoạt động, quy mô doanh nghiệp,... Theo thống kê của Jobsnew, mức lương trung bình của công việc này tại Việt Nam là khoảng 15 triệu đồng/tháng. Đây là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là trong thời đại kinh tế hội nhập. Với sự nỗ lực và cố gắng, nhân viên kinh doanh có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh,...

Chuyên viên tư vấn

Sự gia tăng của các loại hình dịch vụ tư vấn tài chính, bảo hiểm, bất động sản, giáo dục, y tế đến tư vấn pháp lý, marketing, truyền thông,... đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tư vấn tại hầu hết đơn vị. Đây là những người cung cấp thông tin, kiến thức và giải pháp cho khách hàng trong một lĩnh vực cụ thể. Công việc của chuyên viên tư vấn bao gồm các nhiệm vụ sau:

  • Đón tiếp và lắng nghe nhu cầu: Chuyên viên cần lắng nghe cẩn thận nhu cầu và mong muốn của khách hàng để có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp.

  • Tư vấn - giải đáp thắc mắc: Sau khi hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin, kiến thức và giải đáp thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ, cách sử dụng, bảo quản,...

  • Đưa ra lời khuyên: Dựa trên những thông tin thu thập được, chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên và phương án tối ưu nhất cho khách hàng.

  • Theo dõi và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Để làm tốt công việc, chuyên viên tư vấn phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Nhất là những người hoạt động xoay quanh các chủ đề pháp lý, thuế,.. Nó bắt buộc bạn phải hiểu rõ về luật pháp, về cách tính thuế cá nhân, tính lãi suất kép,... để có thể tư vấn chính xác và đầy đủ cho khách hàng. Tuyển dụng tại Yên Bái cho vị trí chuyên viên tư vấn thường có thu nhập dao động từ 9 - 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên bán hàng

Yên Bái đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng. Sự gia tăng thu nhập của người dân, sự phát triển của các khu công nghiệp, khu đô thị mới đã tạo ra nhu cầu lớn về sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng ở các lĩnh vực bán lẻ, bán buôn, dịch vụ, bất động sản,...cũng khá phổ biến. Cụ thể, một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cao tại Yên Bái hiện nay bao gồm: bán lẻ (tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại), dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn), bất động sản,...

Nếu bạn muốn tìm việc làm Yên Bái mới nhất, trước hết phải tạo cho mình CV hoàn chỉnh. Người lao động có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian nếu như lựa chọn tạo CV online tại website Jobsnew. Tại website, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn mẫu CV để tạo hồ sơ phù hợp với cá tính. Bên cạnh việc cập nhật tin tuyển dụng Yên Bái, Jobsnew còn cung cấp tuyển dụng mới nhất tại nhiều địa phương của Việt Nam. Truy cập ngay để tham khảo thêm chi tiết nhé.

...Xem thêm