Vĩnh Long được xem là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Vĩnh Long có nền kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp và công nghiệp nhẹ. Về nông nghiệp, tỉnh nổi tiếng với các sản phẩm lúa gạo, cây ăn trái. Về công nghiệp, Vĩnh Long tập trung vào chế biến nông sản, thực phẩm. 

Những năm gần đây, thị trường việc làm Vĩnh Long có nhiều khởi sắc. Tỉnh đang hướng đến mục tiêu phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập. Theo đó, các tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Long dần thu hút sự quan tâm của người lao động, nhất là trong lĩnh vực thương mại và hoạt động bán lẻ. Thay vì tìm công việc ở các thành phố lớn, người lao động lại có xu hướng tìm việc làm tại Vĩnh Long.

Dưới đây là một số vị trí việc làm tại Vĩnh Long được tuyển dụng phổ biến.

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh được hiểu là người chuyên giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên,... Công việc giảng dạy xoay quanh các yếu tố ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,... Ngoài sử dụng thành thạo tiếng Anh, người dạy cần sở hữu nhiều kỹ năng để đạt hiệu quả trong việc giảng dạy và tương tác với học viên. Một số kỹ năng cần thiết có thể kể đến là:

  • Kỹ năng giảng dạy: biết cách truyền đạt kiến thức rõ ràng, hấp dẫn và áp dụng các phương pháp dạy học đa dạng, tránh nhàm chán.

  • Kỹ năng lắng nghe: người dạy cần nghe và hiểu nhu cầu, khó khăn của học viên. Từ đó điều chỉnh phương pháp giảng dạy linh hoạt.

  • Sự kiên nhẫn: học tiếng Anh khá khó khăn với một số đối tượng. Vì vậy người dạy phải kiên nhẫn hỗ trợ, giúp họ vượt qua thách thức. 

  • Kỹ năng giao tiếp: người đảm nhận vị trí này phải thật sự giao tiếp tốt để tạo ra môi trường học tập thoải mái, tương tác tích cực.

  • Kỹ năng sử dụng công nghệ: nắm bắt các phần mềm học tiếng Anh trực tuyến và biết cách soạn tài liệu giảng dạy phong phú sẽ giúp quá trình học tập trở nên sinh động, hiệu quả hơn.

Việc làm giáo viên tiếng Anh tại Vĩnh Long được tuyển ở các trường học, trung tâm giáo dục hoặc trung tâm tiếng Anh. Công việc này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở chuyên ngành tương đương. Mức thu nhập ngành nghề được đăng tuyển tại Jobsnew là từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Nhân viên bán hàng

Vị trí nhân viên bán hàng cũng giống người đại diện của một công ty, doanh nghiệp. Họ đóng vai trò to lớn nhằm duy trì quan hệ tích cực với khách hàng. Thông qua đó, đóng góp vào sự tăng trưởng doanh số. Công việc này thường đối mặt với rắc rối và áp lực. Vì thế khả năng giải quyết vấn đề giúp khách hàng hài lòng và tiếp tục ủng hộ trong tương lai là rất quan trọng.

Việc làm nhân viên bán hàng tại Vĩnh Long được tuyển dụng cao nhờ vào nhu cầu của người tiêu dùng. Đây là ngành nghề khá cạnh tranh. Do đó, người đảm nhận công việc cần nỗ lực nâng cao kỹ năng, trình độ, tự giác quản lý và thiết lập mục tiêu làm việc độc lập. Thu nhập dành cho nhân viên bán hàng có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng nhờ vào lương cơ bản cộng thưởng doanh số và % hoa hồng.

Kế toán tổng hợp

Đây là lĩnh vực kế toán chuyên nghiệp. Nơi các thông tin tài chính của một tổ chức hoặc doanh nghiệp được thu thập, xử lý, báo cáo chi tiết, minh bạch. Công việc của kế toán tổng hợp liên quan đến một số nhiệm vụ sau:

  • Ghi chép và phân loại giao dịch tài chính.

  • Chuẩn bị báo cáo tài chính.

  • Phân tích dữ liệu tài chính, đưa ra dự đoán, đánh giá hiệu suất kinh doanh.

  • Tuân thủ quy định, luật lệ chung của Nhà nước.

Từ đó giúp các nhà quản lý hiểu rõ tình hình tài chính công ty và đưa ra quyết định phát triển kinh doanh phù hợp. Việc làm kế toán tổng hợp tại Vĩnh Long yêu cầu người lao động tốt nghiệp Đại học trở lên ở các chuyên ngành: kế toán, kiểm toán, tài chính,... Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ kế toán trưởng và nắm vững nghiệp vụ. Vĩnh Long tuyển dụng công việc này với mức lương thỏa thuận. Ứng viên sẽ được trao đổi trực tiếp qua buổi phỏng vấn.

Truy cập Jobsnew.vn để tìm việc làm Vĩnh Long phù hợp với sở thích, năng lực chuyên môn. Tại website, chúng tôi liên tục cập nhật việc làm mới nhất đáp ứng nhu cầu người lao động. Ứng viên có thể tạo CV online hoặc sử dụng các công cụ tính lương net, lương gross hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp và người lao động trên hành trình tuyển dụng và tìm kiếm việc làm....Xem thêm