Giới thiệu tổng quan về vị trí địa lí và tiềm năng phát triển kinh tế tại Trà Vinh

Trà Vinh một trong những thị trường việc làm tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ở mọi lĩnh vực. Với diện tích 2.358 km2, dân số 1,007 triệu người, trong đó 59% là người lao động, Trà Vinh đảm bảo cung cấp nhân lực dồi dào cho địa phương. Trong những năm qua, cơ sở hạ tầng, giao thông tại tỉnh được nâng cấp. Nhờ vậy mà Trà Vinh dần mở rộng giao thương với nhiều tỉnh thành trong khu vực. Điều này không chỉ đưa kinh tế tỉnh phát triển mà còn góp phần giúp thị trường việc làm Trà Vinh có chuyển biến tích cực. 

Tiềm năng kinh tế của Trà Vinh nổi bật tại các lĩnh vực: 

 • Nông nghiệp: Với diện tích đồng bằng rộng lớn, Trà Vinh có nhiều tiềm năng mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ và các mô hình nông nghiệp thông minh. Một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh là lúa, dừa và các loại cây ăn trái. 

 • Du lịch: Với cảnh quan thiên nhiên đặc biệt, di tích lịch sử văn hóa như chùa Khmer, cồn tả của người Hoa, vùng đất Trà Vinh có nền văn hóa đa dạng, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Những loại hình du lịch nổi tiếng của tỉnh là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

 • Công nghiệp xanh: Trà Vinh đang hướng đến phát triển công nghiệp sạch. Đây là dịp để các công ty, doanh nghiệp xây dựng nhiều mô hình sản xuất tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Xu hướng việc làm ở Trà Vinh sẽ phát triển trong tương lai

Việc làm Trà Vinh ngày càng dồi dào, đa dạng. Điều này đã thúc đẩy tuyển dụng Trà Vinh diễn ra tại khắp các quận, huyện,... nhằm thu hút số lượng lớn nhân lực. Các nhóm ngành được tuyển dụng nổi bật của tỉnh có thể kể đến như:

 • Nhóm ngành kỹ thuật: các ngành điện tử, giày da, chế biến thủy sản, nông sản mở ra hàng loạt cơ hội việc làm trong các khu công nghiệp. Những vị trí tuyển dụng tiềm năng, thu hút nhân lực thường thấy là quản lý, kỹ sư, công nhân sản xuất,...

 • Nhóm ngành du lịch: Trà Vinh là điểm đến du lịch thu hút. Sự gia tăng nhiều lượt khách du lịch đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng tại Trà Vinh cho các vị trí hướng dẫn viên, nhân viên điều hành, nhân viên marketing du lịch,...

 • Nhóm ngành nhà hàng - khách sạn: Sự phát triển du lịch đã thúc đẩy tăng trưởng trong các lĩnh vực dịch vụ. Để duy trì sự hài lòng và niềm tin của khách hàng, các nhà hàng - khách sạn cần tuyển những người quản lý giỏi, nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ,...

 • Nhóm ngành lao động sản xuất: Ở nhóm ngành này, Trà Vinh tuyển dụng nhiều các vị trí lao động phổ thông, nhân viên bảo trì, kỹ sư xây dựng,...

Cùng điểm qua một số ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất tại  Trà Vinh

Nhân viên kế toán

Tại Trà Vinh, vị trí nhân viên kế toán có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng, tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng. Công việc này yêu cầu khả năng quản lý số liệu tài chính, báo cáo thuế, và thực hiện các nhiệm vụ kế toán hàng ngày. Ứng viên muốn ứng tuyển phải có kiến thức vững vàng về quy định thuế, tính thuế TNCN, sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán,... Bên cạnh đó, bạn phải sở hữu kỹ năng tổ chức và làm việc độc lập để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.

Giáo viên tiếng Anh

Trà Vinh đang tìm kiếm giáo viên tiếng Anh có năng lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của ngành giáo dục. Vị trí này yêu cầu những người có kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngôn ngữ và khả năng truyền đạt hiệu quả. Nhiệm vụ giáo viên tiếng Anh ngoài giảng dạy, lập kế hoạch còn thúc đẩy môi trường học tập tích cực cho học sinh. Ngoài ra, bạn cần có tinh thần sáng tạo, lòng nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục để góp phần vào sự phát triển của giáo dục tại địa phương.

Nhân viên tư vấn kinh doanh

Nắm vững xu hướng thị trường lao động, vị trí nhân viên tư vấn kinh doanh luôn được chú trọng tuyển dụng. Nổi bật là ở các lĩnh vực như bán lẻ, bất động sản, tài chính, công nghệ, dịch vụ,... Muốn tìm kiếm việc làm tại Trà Vinh cho vị trí nhân viên tư vấn kinh doanh, ứng viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:  

 • Kinh nghiệm chuyên môn.

 • Hoạt ngôn, giao tiếp, thuyết trình tốt.

 • Linh hoạt làm việc cả độc lập và trong nhóm.

 • Chịu được áp lực công việc.

 • Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Jobsnew là đối tác tin cậy cung cấp nguồn việc làm Trà Vinh hấp dẫn của các tập đoàn hàng đầu đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Chúng tôi cập nhật thông tin việc làm tại Trà Vinh hàng ngày, mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng, phong phú. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc tại Trà Vinh và ứng tuyển ngay để bắt đầu công việc với đãi ngộ tốt. Ngoài ra, Jobsnew còn cung cấp vô số mẫu CV online để giúp bạn tạo CV ấn tượng nhà tuyển dụng.

...Xem thêm