Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Tiền Giang

Tiền Giang nằm ở vị trí kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam. Tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với các thành phố lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi thu hút luồng đầu tư mạnh mẽ từ doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Nhờ vậy mà việc làm Tiền Giang đang tạo ra công việc phong phú, đa dạng với năng lực và mong muốn của mọi đối tượng. 

Tuy nhiên, đa số lao động địa phương thiếu kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ gây ra bất lợi khi tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Để khắc phục nhược điểm trên, Tiền Giang cần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường những khóa học ngắn hạn và liên kết chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, tỉnh đang cố gắng tập trung đào tạo chuyên sâu nhằm đáp ứng những yêu cầu đặc thù trong từng nhóm ngành nghề. 

Mặc dù thị trường tuyển dụng tại Tiền Giang chưa sôi động bằng các tỉnh khác. Nhưng theo tham khảo, các khu công nghiệp Tiền Giang sẽ tiếp tục tăng cường tuyển dụng việc làm trong tương lai. Muốn tìm việc làm ở Tiền Giang, việc quan trọng nhất là phải chuẩn bị kỹ năng, kiến thức để đáp ứng yêu cầu chất lượng lao động tại các doanh nghiệp. 

Cơ hội việc làm rộng mở tại Tiền Giang

Việc làm ở Tiền Giang không chỉ mở ra cơ hội cho người dân địa phương mà còn thu hút nguồn nhân lực từ các vùng lân cận. Từ đó nâng cao hiệu suất lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững. Tiền Giang tuyển dụng nhân sự nhiều trong các nhóm sau:

  • Nông nghiệp: là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tiền Giang. Các vị trí công việc phổ biến trong ngành nông nghiệp bao gồm: nông dân, kỹ sư nông nghiệp, kỹ thuật viên nông nghiệp,...

  • Công nghiệp: là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Tiền Giang, thu hút nhiều dự án đầu tư lớn của các tập đoàn. Các vị trí công việc phổ biến trong ngành công nghiệp bao gồm: nhân viên sản xuất, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên vận hành, nhân viên bảo trì,...

  • Dịch vụ: có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh Tiền Giang. Các vị trí công việc phổ biến trong ngành dịch vụ bao gồm: nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên khách sạn, nhà hàng, nhân viên du lịch,...

Để giúp ứng viên tìm việc nhanh chóng, Jobsnew muốn bật mí một số điểm cần lưu ý như sau: nghiên cứu kỹ về thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và tích cực luyện tập kỹ năng phỏng vấn.

Tham khảo một số việc làm Tiền Giang được tuyển dụng nhiều nhất

Phiên dịch tiếng Trung

Vị trí phiên dịch tiếng Trung cần yêu cầu cao, đòi hỏi sự thành thạo về ngôn ngữ và những hiểu biết sâu rộng về văn hóa Trung Quốc. Đây là một trong những việc làm tại Tiền Giang có mức lương hấp dẫn và đãi ngộ tốt. Nhờ đó mà công việc này rất thu hút và giữ chân được nhiều ứng viên xuất sắc. Nhân viên phiên dịch tiếng Trung không chỉ cơ hội thăng tiến mà còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nếu bạn có đam mê và thông thạo ngoại ngữ này, hãy nhanh chóng tìm cơ hội apply ngay nhé.

Nhân viên QC

Nhân viên kiểm tra chất lượng (QC) có mức lương hấp dẫn từ 15 - 20 triệu đồng. Đây là cơ hội cho những ứng viên tiềm năng. Những yêu cầu cho vị trí QC bao gồm: biết sử dụng các công cụ đo lường, có kinh nghiệm trong phân tích lỗi, tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Đồng thời, bạn cần sở hữu khả năng làm việc độc lập và cả trong nhóm để đảm bảo đúng tiến độ công việc. Ở vị trí này, ứng viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. 

Trình dược viên

Theo khảo sát tại Website Jobsnew, vị trí trình dược viên tuyển dụng với mức lương vô cùng hấp dẫn từ 15 - 20 triệu đồng. Công việc này có nhiệm vụ: cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về từng loại thuốc hay tư vấn, hỗ trợ khách hàng về các hãng dược phẩm. Làm trình dược viên, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp, mở rộng kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng y học.

Nếu không muốn bỏ lỡ các tin tuyển dụng Tiền Giang, hãy truy cập ngay vào Jobsnew. Chúng tôi hứa hẹn sẽ cập nhật việc làm Tiền Giang mới nhất đến từ những doanh nghiệp uy tín. Nhưng trước khi ứng tuyển, bạn cần tạo CV thu hút nhà tuyển dụng bằng cách lựa chọn các mẫu CV ấn tượng có sẵn tại website Jobsnew. Ngoài ra, người lao động cũng có thể sử dụng các tiện ích như: tính thuế TNCN, tính chuyển đổi lương Net sang Gross , tính lãi suất kép,...

...Xem thêm