VIỆC LÀM TẠI THÁI NGUYÊN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Tổng quan về vị trí địa lý cùng những tiềm năng kinh tế - xã hội tại Thái Nguyên

Thái Nguyên được biết đến là một trong những tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ. Phía Nam của Thái Nguyên tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế Nội Bài chỉ 50km. Thái Nguyên còn nằm gần cửa khẩu biên giới Trung Quốc và cảng Hải Phòng tầm 200km. Chính vì vậy, tỉnh được xem nơi có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi để phát triển các hoạt động kinh tế.

Nền văn hóa tại Thái Nguyên mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Tính cách thân thiện, cần cù, siêng năng của người dân Thái Nguyên đã thu hút được rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi đến đây. Vì thế, nơi đây nhận được không ít sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc này đã tác động lớn đến thị trường việc làm Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Thái Nguyên đang tận dụng nguồn lực thiên nhiên phong phú sẵn có đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch sinh thái, các ngành công nghiệp để góp phần đổi mới và tạo tìm lực phát triển cho khu vực.

Nhu cầu tuyển dụng & cơ hội việc làm tại Thái Nguyên

Tình hình tuyển dụng việc làm Thái Nguyên hiện nay vô cùng sôi động. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các bạn đang tìm việc làm. Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và sự đa dạng của các ngành công nghiệp, nhiều đơn vị liên tục mở các buổi tuyển dụng tại Thái Nguyên. Họ mong muốn tìm kiếm các ứng viên phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Qua đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân đang sinh sống tại tỉnh Thái Nguyên và khu vực lân cận.

Top ngành nghề hot tại Thái Nguyên

Kỹ sư cơ khí tại Thái Nguyên

Kỹ sư cơ khí đang được xem là một ngành nghề có triển vọng phát triển tại thị trường lao động Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Những kỹ sư cơ khí thường làm việc trong ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị phục vụ cho hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Đối với kỹ sư cơ khí, doanh nghiệp đòi hỏi ở các ứng viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, ứng viên đang tìm việc tại Thái Nguyên cần chuẩn bị một số kỹ năng sau:

  • Hiểu biết rõ về những kiến thức chuyên môn.

  • Kỹ năng đọc, hiểu và phân tích được các bản vẽ kỹ thuật.

  • Có khả năng vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị.

  • Phân tích và xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh.

Mức lương của một kỹ sư cơ khí có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kỹ năng, kinh nghiệm, loại hình hoạt động của doanh nghiệp,... Đối với một kỹ sư mới tốt nghiệp mức lương có thể dao động từ 8 - 10 triệu/tháng. Khi đã 2 - 5 năm kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên khoảng 13 - 20 triệu/tháng. Ngoài ra, các bạn có thể lên Jobsnew tìm kiếm “Việc làm Thái Nguyên” để có tìm hiểu chi tiết hơn về yêu cầu tuyển dụng và mức lương đối với kỹ sư cơ khí.

Nhân viên kinh doanh tại Thái Nguyên

Những ứng viên có đang mê kinh doanh và đang tìm việc làm ở Thái Nguyên thì thời điểm hiện tại đang là cơ hội “vàng” cho các bạn. Chúng ta sẽ không quá khó để thấy các tin việc làm và tuyển dụng cho vị trí nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng là đẩy mạnh doanh số và tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh tùy thuộc vào hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Đối với nhân viên mới vào nghề mức lương có thể rơi vào khoảng 8 - 15 triệu/tháng. Sau khi đã có kỹ năng bán hàng và xây dựng được nhiều mối quan hệ, mức lương có thể tăng lên 15 - 30 triệu/tháng. Ngoài ra, hãy hiểu rõ về cách chuyển đổi lương net sang gross trước khi bắt đầu một trị trí công việc mới để có cái nhìn đầy đủ hơn về mức lương thực tế của mình.

Nhân viên hành chính văn phòng tại Thái Nguyên

Nhân viên hành chính văn phòng là một trong những vị trí không thể thiếu ở bất kì công ty, doanh nghiệp nào. Họ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc thực thi các đầu việc như: thi hành các công việc nằm trong mục tiêu kinh doanh (gặp đối tác, hỗ trợ tổ chức sự kiện, hội thảo,...), theo dõi chế độ của nhân viên và một số công việc khác (đặt lịch hẹn, chuẩn bị văn phòng phẩm,...).

Với vị trí nhân viên hành chính văn phòng có thể phân chia thành 3 cấp bậc. Mỗi cấp bậc sẽ có mức lương khác nhau như sau:

  • Cấp bậc nhân viên: 5,5 triệu - 12 triệu/tháng.

  • Cấp bậc thư ký: 8,5 triệu - 14,5 triệu/tháng.

  • Cấp bậc quản trị: 9 triệu - 25 triệu/ tháng.

Tại Jobsnew, cụm từ việc làm Thái Nguyên chưa bao giờ hết “Hot”. Hãy theo dõi website của chúng tôi để có thể cập nhật những tin tức tuyển dụng Thái Nguyên mới nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ cho các mẫu những mẫu CV xin việc vô cùng độc đáo và ấn tượng để có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Còn ngần ngại gì nữa mà không truy cập vào website Jobsnew ngay bây giờ!

...Xem thêm