Khái quát về kinh tế và thị trường việc làm tại Tây Ninh

Trong những tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Với vị trí địa lý thuận lợi, có đường giao thông kết nối với các khu vực Đông Nam Á và nằm gần với biên giới Campuchia. Tây Ninh có nền kinh tế phát triển đa dạng, tập trung ở các ngành công nghiệp chính như nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Sự đa dạng về nền kinh tế đã tác động lớn đến tình hình tuyển dụng Tây Ninh.

Tây Ninh được biết đến là một tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi, tiềm năng phát triển những loại cây có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, các khu công nghiệp và khu chế xuất tại Tây Ninh cũng có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã thúc đẩy kinh tế tỉnh dịch chuyển theo hướng tích cực. Nhờ đó mà giải quyết được vấn đề việc làm ở Tây Ninh

Với sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế, cho thấy tình hình thị trường lao động tỉnh Tây Ninh trong tương lai sẽ vô cùng sôi nổi. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu hoạt động hiệu quả. Chính vì thế, vấn đề tìm việc làm ở Tây Ninh không còn quá khó khăn cho người dân sinh sống tại nơi đây.

Một số yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Tây Ninh

Những bạn có mong muốn tìm việc làm gấp tại Tây Ninh cần tìm hiểu rõ một số yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với công việc bạn muốn ứng tuyển. Tìm hiểu rõ yêu cầu trước khi phỏng vấn sẽ giúp tăng cơ hội “hợp tác” của bạn và nhà tuyển dụng. Cùng Jobsnew tìm hiểu một số yêu cầu cơ bản của các nhà tuyển dụng nhé!

Cũng như nhiều nơi khác, các nhà tuyển dụng việc làm Tây Ninh cũng có một số yêu câu cơ bản như:

  • Đủ độ tuổi tham gia vào thị trường lao động.

  • Trình độ học vấn tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển.

  • Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Ưu tiên là người dân địa phương (với mong muốn tạo điều kiện phát triển cho người dân đang sinh sống tại tỉnh Tây Ninh).

Ngoài ra, tùy thuộc vào vị trí công việc mà nhà các tuyển dụng có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như đối với công việc nhân viên kinh doanh, doanh nghiệp thường yêu cầu nhân viên có khả năng di chuyển và thích ứng nhanh với môi trường làm việc.

Top ngành nghề nổi bật tại Tây Ninh

Việc làm chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng trực thuộc phòng nhân nhân sự. Họ phụ trách chính trong việc xác định nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm, thu hút và chọn lọc những ứng viên phù hợp với môi trường và yêu cầu của doanh nghiệp.

Một vài kỹ năng chuyên môn mà doanh nghiệp cần ở chuyên viên tuyển dụng:

  • Kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc cùng với thái độ nghiêm túc trong công việc.

  • Hiểu biết rõ về tình hình thị trường lao động Việt Nam.

  • Khả năng nhìn và đánh giá năng lực và chọn được ra được những ứng viên tiềm năng

  • Hiểu rõ cách tính lương gross, lương net để trao đổi với ứng viên trong quá trình phỏng vấn.

  • Chịu được áp lực công việc khi cùng lúc triển khai nhiều dự án.

Việc làm kỹ sư nông nghiệp

Với sự phát triển sôi nổi của nền nông nghiệp, thị trường việc làm Tây Ninh không thể thiếu những tin tuyển dụng của vị trí kỹ sư. Một trong những vai trò chính của kỹ sư nông nghiệp là áp dụng công nghệ vào quá trình trồng trọt, chăn nuôi giảm bớt yếu tố con người trong quá trình canh tác. Bên cạnh đó, họ còn phải đảm bảo được việc nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm và không tác động xấu đến môi trường.

Mức lương trung bình của kỹ sư nông nghiệp hiện nay dao động từ 9 triệu - 20 triệu/tháng. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, kỹ năng và lĩnh vực của doanh nghiệp. Ngoài lương cơ bản, kỹ sư nông nghiệp còn được hưởng các chế độ phúc lợi và phụ cấp khác nhau.

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Họ có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn và bán các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân viên bán hàng cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt và hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của mình phụ trách. Thu nhập của nhân viên bán hàng thường không ổn định, phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Mức lương có thể dao động từ 8 triệu đến 15 triệu/tháng.

Jobsnew vừa giới thiệu cho bạn một số vị trí tuyển dụng Tây Ninh nổi bật. Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm khác phù hợp với bản thân. Ngoài ra, website của Jobsnew còn hỗ trợ các bạn tạo mẫu CV đẹp, thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. 
...Xem thêm