empty

Thật tiếc, không có dữ liệu!

VIỆC LÀM TẠI SƠN LA ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Khái quát về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển kinh tế tại Sơn La

Sơn La nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam, giáp nhiều tỉnh thành. Tỉnh có địa hình chủ yếu là núi và cao nguyên. Với mạng lưới sông suối dày đặc và nguồn nước phong phú, Sơn La có tiềm năng phát triển thủy điện. Tỉnh cũng có tài nguyên khoáng sản, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công nghiệp.

Sở hữu khí hậu nhiệt đới và đặc điểm khí hậu của vùng Tây Bắc, Sơn La có lợi thế để phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Song song với đó là lợi thế đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Sơn La từng bước trở thành trung tâm sản xuất và chế biến rau quả lớn nhất Tây Bắc. Từ những lợi thế trên mà nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn đến việc tuyển dụng Sơn La để đáp ứng nhu cầu cho hoạt động sản xuất.

Thị trường lao động tại Sơn La hiện nay

Sơn La đã áp dụng chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, kết nối được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đến phát triển kinh doanh. Tỉnh cũng phát triển các vùng nguyên liệu cây công nghiệp. Đồng thời, Sơn La mở rộng chuyển đổi đất rừng hoang hóa sang trồng cây ăn quả kết hợp với công nghiệp bảo quản và chế biến. Sự chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp tự làm sang nông nghiệp chuyên nghiệp đã giúp hàng nghìn lao động có cơ hội tìmkiếm việc làm tại Sơn La.

Ngày nay, thị trường tuyển dụng việc làm tại Sơn La đã trở nên rộng mở hơn cho lao động địa phương. Có rất nhiều hoạt động tuyển dụng đang diễn ra sôi nổi từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Do đó, người lao động cần kịp thời nắm bắt để có thể tìm việc làm tại Sơn La nhanh chóng và phù hợp nhất với bản thân.

Một số việc làm tại Sơn La nổi bật nhất

Vị trí nhân viên Sale

Vị trí nhân viên Sales trong một công ty thường có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh doanh. Dưới đây là một số công việc mà nhân viên Sale thường đảm nhận:

 • Tìm kiếm và xác định khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

 • Giới thiệu và thuyết phục khách hàng: Giới thiệu, trình bày về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty một cách hấp dẫn, thuyết phục để khách hàng quan tâm và muốn mua hàng.

 • Có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đồng thời tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

 • Đàm phán và thương lượng kinh doanh với khách hàng.

 • Chăm sóc, duy trì quan hệ tốt ngay cả sau khi bán hàng để tạo lòng tin lâu dài với khách hàng.

Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng

Để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn cần trang bị các kỹ năng:

 • Tiếp nhận và giải quyết yêu cầu/thắc mắc của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

 • Xây dựng, quản lý kênh thông tin để cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác cho khách hàng.

 • Thu nhận và quản lý khiếu nại, chuyển thông tin đến các bộ phận liên quan để giải quyết.

 • Theo dõi và cập nhật chính sách sản phẩm/dịch vụ của công ty.

 • Liên hệ với khách hàng trong các dịp đặc biệt, thông báo ưu đãi và gửi các chương trình khuyến mãi.

 • Quảng bá các gói dịch vụ ưu đãi của công ty tới khách hàng.

 • Thực hiện khảo sát khách hàng, ghi nhận phản hồi để cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

 • Lập báo cáo và đề xuất cải thiện chất lượng công việc cho cấp trên.

Dành cho những ai đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng tại Sơn La. Mức lương trung bình dành cho nhân viên mới vào ngành dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Những nhân viên kinh nghiệm, có thể mong đợi mức lương từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.

Vị trí tư vấn viên 

Nhiên viên tư vấn là những người tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với khách hàng. Vị trí này thường yêu cầu thực hiện các công việc như:

 • Tiếp nhận, lắng nghe nhu cầu và tư vấn giải pháp hợp lý cho khách hàng.

 • Giới thiệu sản phẩm phù hợp, nêu bật tính năng và lợi ích của sản phẩm.

 • So sánh sản phẩm với các sản phẩm cùng loại để thể hiện sự khác biệt.

 • Thúc đẩy nhu cầu mua hàng bằng việc thông báo các chương trình khuyến mãi.

 • Tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách niềm nở và lịch sự.

 • Đảm bảo vệ sinh khu vực bán hàng luôn được giữ gìn.

Nếu bạn đang tìm việc tại Sơn La, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng thật tốt để đáp ứng tối ưu yêu cầu nhà tuyển dụng. Song song đó, bạn cũng cần cập nhật tin tức về tuyển dụng tại Sơn La để nắm bắt công việc mới nhất.

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng Sơn La tại websiteJobsnew.vn. Đây là cơ hội cho người lao động muốntìm việc làm liền tay, nhận ngay job tốt”. Nhưng trước đó hãy chuẩn bị cho mình một CV đẹp mắt, chỉn chu để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết tạo CV, hãy tham khảo những thiết kế CV chuyên nghiệp, đa dạng lĩnh vực tại Jobsnew.vn. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều công cụ đang chờ bạn trải nghiệm như:  tính lương gross sang net, thuế thu nhập cá nhân, tính lãi suất kép,...


...Xem thêm