Điều kiện phát triển việc làm tại Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh thuộc miền Trung, có địa hình đa dạng vì có cả núi và biển, tạo điều kiện cho giao thông hàng hải phát triển kinh tế biển. Tỉnh cũng là nơi đầu tiên có khu kinh tế mở, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế. Sở hữu vị trí chiến lược và nằm trong khu vực có nhiều tiềm năng, Quảng Nam đang hướng đến một số ngành nghề chủ lực như:

 • Phía Đông Nam: đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ. Đặc biệt là sản xuất, lắp ráp ô tô, sản xuất và sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

 • Phía Tây (đồi núi): pháttriển các cụm công nghiệp, sản xuất thủ công nghiệp, chế biến nông - lâm sản. Tỉnh hạn chế xuất khẩu nguyên liệu, nâng cao giá trị kinh tế rừng.

 • Phía Đông Bắc: đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhẹ, công nghiệp kỹ thuật công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm,…

Tổng hợp tin tuyển dụng việc làm Quảng Nam phổ biến

Thị trường việc làm Quảng Nam đã giúp cho người lao động tìm được công việc phù hợp ở đa dạng ngành nghề. Dưới đây là một số vị trí được tuyển dụng rộng rãi ở Quảng Nam. 

Việc làm nhân viên kinh doanh thị trường

Đội ngũ nhân viên kinh doanh thị trường đóng vai trò quan trọng nhằm thu hút khách hàng cho công ty. Công việc của họ tập trung vào tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nghiên cứu thị trường, xu hướng người tiêu dùng. Từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh, đưa ra giải pháp thúc đẩy tiêu dùng và tạo ra tính kết nối cao với doanh nghiệp. Những kỹ năng để trở thành một chuyên viên sale thị trường là:

 • Kỹ năng giao tiếp: tạo mối quan hệ và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

 • Kỹ năng bán hàng: tạo sức thuyết phục và tối đa hóa doanh thu bán hàng.

 • Khả năng tìm kiếm, khai thác cơ hội mới nhằm phát triển cơ hội kinh doanh.

 • Tư duy chiến lược: có khả năng lập kế hoạch bán hàng, đặt mục tiêu và xác định chiến lược tiếp cận thị trường.

 • Sự hiểu biết về thị trường: nắm bắt thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, xu hướng để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Nhân viên kinh doanh thị trường còn được gọi bởi những cái tên như: nhân viên sale thị trường hoặc chuyên viên phát triển thị trường. 

Việc làm trình dược viên

Trình dược viên là người làm việc trong lĩnh vực dược học và y tế. Họ có trách nhiệm tư vấn, cung cấp thông tin về thuốc, dược phẩm cho bác sĩ, người bệnh và các chuyên gia y tế. Hiện nay, có 2 loại trình dược viên chính:

 • Trình dược viên OTC (Over the counter): là người giới thiệu về những loại thuốc không kê đơn, có thể sử dụng mà không cần đến sự cho phép của bác sĩ chuyên môn.

 • Trình dược viên ETC (Ethical Drugs): là người giới thiệu sản phẩm thuốc có kê đơn, khi dùng phải theo sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Vị trí này yêu cầu chuyên môn cao hơn và môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Trình dược viên thuộc ngành kinh doanh, tuy nhiên người đảm nhiệm phải có kiến thức chuyên môn về dược. Họ phải tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học các chuyên ngành liên quan đến y, dược. Ngoài ra, bạn nên rèn luyện cho mình các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục để nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Thị trường tuyển dụng Quảng Nam đang có nhu cầu lớn đến công việc trình dược viên. Hãy truy cập vào website Jobsnew để tìm kiếm cho mình một doanh nghiệp phù hợp nhé.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người chủ động xây dựng mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Một ngày làm việc của nhân viên kinh doanh bao gồm tìm kiếm, liên lạc với khách hàng tiềm năng, thực hiện các cuộc gặp gỡ để trình bày sản phẩm/dịch vụphù hợp với nhu cầu của họ. Đa số doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này đều yêu cầu ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, Marketing, các ngành truyền thông báo chí và khoa học xã hội,…

Những tố chất cần có của một chuyên viên kinh doanh:

 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán.

 • Kỹ năng bán hàng.

 • Sự nhạy bén về thị trường

 • Kỹ năng nghiên cứu.

Bạn có thể tìm việc làm Quảng Nam ở đâu?

Website Jobsnew đã đem lại một nguồn công việc lớn cho các ứng viên trên toàn quốc nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đem lại việc làm Quảng Nam mới nhất, uy tín và hiệu quả. Chỉ cần vài thao tác truy cập, bạn có thể tìm được cho mình việc làm Quảng Nam phù hợp mong muốn với mức lương hậu hĩnh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các tiện ích tính lương gross và vô số thông tin từ các nhà tuyển dụng. Đừng quên, bỏ túi ngay cho mình một chiếc CV thanh lịch để tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng bạn nhé!...Xem thêm