Ninh Bình nằm ở miền Bắc Việt Nam, có vị trí địa lý quan trọng vì nằm trên trục giao thông Bắc - Nam. Tỉnh còn được xem là cửa ngõ nối giữa đồng bằng sông Hồng với Bắc Trung Bộ. Dù là một trong những tỉnh có diện tích nhỏ nhất, nhưng Ninh Bình vẫn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh đang từng bước chuyển mình đưa kinh tế phát triển, từ đó giải quyết vấn đề việc làm Ninh Bình được nhiều người quan tâm.

Để tham khảo nhiều tin tuyển dụng Ninh Bình, người lao động có thể đến với website Jobsnew. Jobsnew là địa chỉ uy tín kết nối ứng viên với nhiều nhà tuyển dụng tại Quảng Bình tiềm năng. Qua đó, chúng tôi muốn giúp các bạn có cơ hội thể hiện năng lực, phát triển sự nghiệp và cải thiện mức sống.

Tìm hiểu về đặc điểm kinh tế tại Ninh Bình

Ninh Bình có tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế đa dạng, bao gồm:

 • Tài nguyên thiên nhiên: Ninh Bình có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, bao gồm đất đai, rừng, khoáng sản, thủy sản,... Trong đó, đất đai có diện tích lớn, chất lượng tốt, thích hợp cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ.

 • Vị trí địa lý: Ninh Bình có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở cửa ngõ phía Nam của tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Vị trí này tạo điều kiện cho Ninh Bình kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng và cả nước.

 • Tài nguyên văn hóa: Ninh Bình có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, di tích cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính,... Tài nguyên văn hóa là tiềm năng to lớn để tỉnh phát triển du lịch.

Những năm qua, kinh tế Ninh Bình đã có bước phát triển khá nhờ vào việc thu hút nhiều dự án đầu tư. Đặc biệt là các dự án trong các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến, công nghiệp năng lượng,... Trong tương lai, Ninh Bình tiếp tục tập trung phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường. Tỉnh cũng chú trọng phát triển du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.


Một số vị trí công việc tại tỉnh Ninh Bình tuyển dụng phổ biến nhất.

Vị trí kế toán

Kế toán là vị trí chịu trách nhiệm thu thập, tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin về hoạt động tài chính của một tổ chức, cơ quan Chính phủ hoặc cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, kế toán còn làm các công việc như: 

 • Quản lý chi tiêu theo quy định. 

 • Quản lý tiền mặt và các tài sản đính kèm. 

 • Lưu giữ sổ sách kế toán. 

 • Lập và trình báo cáo tài chính cho lãnh đạo doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp tuyển dụng kế toán thường yêu cầu những tiêu chí: 

 • Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính. 

 • Có kỹ năng phân tích, quan sát và tổng hợp số liệu. 

 • Có kỹ năng lập kế hoạch báo cáo công việc hằng ngày. 

 • Biết sử dụng phần mềm kế toán (Excel, CRM, Misa Amis...). 

Mức lương kế toán được trả dựa vào kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng, quy mô, địa điểm và loại hình công ty. Nhân viên kế toán có ít trình độ, kinh nghiệm sẽ có thu nhập dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Kế toán với nhiều năm kinh nghiệm mức thu nhập dao động 25 triệu đồng/tháng. 

Vị trí công nhân sản xuất

Ngày nay, các doanh nghiệp đang đặt mục tiêu tăng cường hoạt động kinh doanh và sản xuất. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu công việc. Với đặc điểm không chú trọng đến bằng cấp, vị trí này được rất phù hợp cho phần lớn người lao động. Công nhân sản xuất đảm nhận trách nhiệm vận hành và bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị trong nhà máy/ nhà kho. Đồng thời họ phải tham gia chuẩn bị các nguyên vật liệu để phân phối. 

Bằng cấp không được đặt làm tiêu chí chính khi tuyển dụng công nhân sản xuất. Tuy nhiên vị trí này gắn liền với các dây chuyền lắp ráp, kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng nên cần một số yêu cầu nhất định như sau:

 • Có khả năng đọc hiểu và tính toán cơ bản.

 • Có sức khỏe tốt để đối mặt với công việc tăng ca, đặc biệt vào các mùa cao điểm như Lễ và Tết.

 • Chăm chỉ, tỉ mỉ trong công việc.

 • Tính trung thực, phẩm chất đạo đức tốt, hòa đồng, kỷ luật cao.

Vị trí nhân viên văn phòng

Các tổ chức, cơ quan Nhà nước tại Ninh Bình đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm Ninh Bình cho vị trí nhân viên văn phòng để thực hiện các công việc liên quan đến hành chính, lễ tân và liên lạc. Nhân viên bộ phận này đóng góp trực tiếp vào sự hoạt động trơn tru và hiệu quả của các tổ chức và cơ quan. Mức lương trung bình cho nhân viên văn phòng tại Ninh Bình dao động từ 5 - 7 triệu đồng mỗi tháng. 

Jobsnew cung cấp các cơ hội việc làm Ninh Bình trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, website của chúng tôi còn hỗ trợ các công cụ hữu ích như tính lương Gross_nettạo CV online giúp ứng viên nổi bật khi tham gia tuyển dụng việc làm tại Ninh Bình. Với một mạng lưới đối tác lớn, Jobsnew tin chắc rằng sẽ tạo được nhiều việc làm phong phú cho người lao động trên khắp cả nước. Hãy truy cập vào Jobsnew rồi tạo tài khoản để bắt đầu tìm kiếm công việc mơ ước của bạn.
...Xem thêm