VIỆC LÀM TẠI LẠNG SƠN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Đôi nét về thị trường việc làm tại Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, mang cho mình một vẻ thiên nhiên hùng vĩ cùng với nền văn hóa độc đáo. Chính vì vậy, Lạng Sơn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi. Ngoài việc là một điểm du lịch hấp dẫn, tình hình việctuyển dụng Lạng Sơncũng thu hút rất nhiều sự quan tâm. Với vị trí địa lý giáp biên giới, Lạng Sơn có lợi thế trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu và logistics. Sự tăng trưởng của các khu công nghiệp và khu chế xuất tại Lạng Sơn thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cơ hội việc làm đang từng bước mở ra đối với người dân tại địa phương.

Tuy nhiên, như nhiều địa phương khác, tìm việc làm tại Lạng Sơn cũng đang đối mặt với thách thức trong việc đảm bảo mức thu nhập ổn định và đáp ứng nhu cầu của người lao động trong đời sống sinh hoạt. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Lạng Sơn, hãy tham khảo bài viết này cùng  Jobsnew để tìm hiểu xem những vị trí nào đang được “săn đón” nhé!

Những vị trí tuyển dụng nguồn nhân lực lớn tại tỉnh Lạng Sơn

Nhân viên sản xuất

Nhân viên sản xuất là người sẽ chịu trách nhiệm chính cho quy trình sản xuất ra hàng loạt sản phẩm trong một dây chuyền sản xuất. Tùy vào từng ngành nghề, mặt hàng và doanh nghiệp khác nhau mà nhân viên sản xuất sẽ đảm nhiệm những nhóm công việc khác nhau. Về cơ bản, nhiệm vụ chính của một nhân viên sản xuất sẽ gồm những công việc:

 • Đảm bảo tiến độ của quy trình sản xuất, số lượng và chất lượng của sản phẩm.

 • Nghiên cứu, thử nghiệm tìm ra những biện pháp tăng năng suất và hiệu quả công việc.

 • Đảm bảo quá trình vận hành máy móc diễn ra một cách chính xác và an toàn.

 • Phát hiện và báo cáo sự cố về máy móc kịp thời trong quá trình sản xuất.

Tuyển dụng nhân viên sản xuất tại Lạng Sơn cần một số yêu cầu như sau: 

 • Có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

 • Sức khỏe tốt.

 • Sẵn sàng làm việc ca đêm và ngày cuối tuần theo yêu cầu cấp trên.

 • Có kiến thức cơ bản về các loại tài liệu sản xuất và hướng dẫn an toàn lao động.

 • Có kinh nghiệm làm việc trong các khâu sản xuất là một lợi thế.

Mức lương của nhân viên sản xuất tại Lạng Sơn tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, khu vực và kinh nghiệm của từng cá nhân. Ngoài mức lương cơ bản, các doanh nghiệp thường sẽ thêm phụ cấp và chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép và các chính sách phúc lợi khác.

Nhân viên logistic

Những năm qua, kinh tế Lạng Sơn đang phát triển mạnh mẽ lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu. Điều này đã dẫn đến nhu cầu cao về dịch vụ logistics. Nhân viên logistics cũng nhờ vậy mà có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhân viên logistics được tuyển dụng đa dạng ở các vị trí. Ví dụ như nhân viên kho bãi, nhân viên giao nhận, nhân viên chứng từ, nhân viên kinh doanh logistics,...

Nhân viên logistics cần có các kỹ năng và kiến thức sau:

 • Kiến thức logistics về hoạt động vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, bao gồm các phương thức vận tải, các loại kho bãi,...

 • Kỹ năng giao tiếp - đàm phán để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.

 • Kỹ năng tin học văn phòng: nhân viên logistics cần thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint.

 • Kỹ năng ngoại ngữ: đây là một lợi thế cho nhân viên logistics, đặc biệt là những người làm việc trong các doanh nghiệp có hoạt động xuất - nhập khẩu.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Lạng Sơn được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm logistics của vùng Đông Bắc. Để đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành logistics, tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Nhân viên kỹ thuật

Thị trường tuyển dụng việc làm Lạng Sơn hiện đang cần tuyển nhân viên kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng của các ngành công nghiệp địa phương. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật là những người chịu trách nhiệm về việc xây dựng, duy trì thiết bị, máy móc, hệ thống hoạt động,... Bên cạnh đó, họ còn phải nắm bắt những vấn đề phát sinh để kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng và đảm bảo hệ thống được duy trì làm việc một cách hiệu quả nhất.

Một số kỹ năng cần thiết để trở một nhân viên kỹ thuật như:

 • Sử dụng thành thạo máy tính.

 • Tư duy logic, sáng tạo và nhạy bén trong giải quyết vấn đề.

 • Tính toán, đo lường tốt

 • Chú ý đến những tiểu tiết, cẩn trọng.

 • Khả năng “teamwork”.

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp, hãy tham khảo thêm thông tin trên website Jobsnew.vn. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức tuyển dụng Lạng Sơn sớm nhất để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm và tạo CV online đơn giản, nhanh chóng phù hợp với tính cách của mình. Ngoài ra, Jobsnew còn hỗ trợ bạn tính năng tính lương gross - net, thuế thu nhập nhập cá nhân,... hoàn toàn miễn phí.

...Xem thêm