Nằm ở vùng Tây Nguyên, Lâm Đồng là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn đới và nhiều tiềm năng phát triển, Lâm Đồng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Lâm Đồng cho người lao động, cùng xem qua những tin tức việc làm Lâm Đồng mới nhất qua bài viết này nhé!

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Lâm Đồng, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng này thật tốt để có thể đáp ứng tối ưu mọi yêu cầu cho vị trí tuyển dụng. Song song với đó, bạn cũng cần cập nhật những tin tức về việc làm Lâm Đồng mới nhất để nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Khái quát về thị trường việc làm Lâm Đồng hiện nay

Hiện nay, thị trường tuyển dụng Lâm Đồng đang cực kỳ sôi nổi. Theo thống kê, thị trường lao động tại Lâm Đồng tiếp tục duy trì đà phục hồi trong 6 tháng đầu năm. Số lượng người có việc làm tăng cao hơn so với quý trước và cùng kỳ năm trước, đặc biệt là trong nhóm ngành dịch vụ. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân của người lao động cũng tăng, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm giảm so với cùng kỳ năm trước. 

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao tại Lâm Đồng bao gồm xây dựng, tài chính, ngân hàng - bảo hiểm, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe mô tô, xe có động cơ khác, nông - lâm - nghiệp và thuỷ sản. Trong đó, các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là nông nghiệp, lâm nghiệp và dịch vụ khách hàng. Đây là một tin vui cho những ai đang tìm việc làm Lâm Đồng trong thời gian tới. 

Kỹ năng là yếu tố quan trọng đến 90% khả năng thành bại trong sự nghiệp. Để có cơ hội tìm việc làm ở Lâm Đồng, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết, bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Cụ thể là:

 • Thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch công việc hiệu quả.

 • Giao tiếp, lắng nghe, làm việc nhóm.

 • Khả năng lãnh đạo và phân tích vấn đề từ đó đề xuất giải pháp.

 • Thích ứng với mọi tình huống.

 • Tổ chức và lập kế hoạch.

 • Thích nghi với mọi môi trường làm việc.

Một số vị trí đang thu hút tuyển dụng tại Lâm Đồng

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, mở rộng thị trường và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Ngoài việc bán hàng, nhân viên kinh doanh còn phải thực hiện các công việc như:

 • Nghiên cứu thị trường.

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Tư vấn và thuyết phục khách hàng.

 • Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và phân tích.

 • Báo cáo kết quả cho quản lý. 

Để trở thành một nhân viên kinh doanh thành công, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp và phân tích vấn đề nhạy bén. Ngoài ra, kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch, làm việc nhóm cũng không thể thiếu. Hiện nay, mức lương nhân viên kinh doanh tại Lâm Đồng dao động trong khoảng từ 9 - 20 triệu/tháng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể nhận được thêm các khoản thu nhập đáng kể khác như: hoa hồng, thưởng,...

Quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững. Tại Lâm Đồng, quản lý nhà hàng đang được đánh giá cao và được tuyển dụng nhiều nhân sự. Quản lý nhà hàng sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như:

 • Xây dựng hệ thống quản lý.

 • Điều hành và điều phối hoạt động kinh doanh.

 • Quản lý tài chính và nhân sự.

Ngoài ra, quản lý nhà hàng còn cần thực hiện các nghiệp vụ như: phối hợp với bếp trưởng lên thực đơn mới, đảm bảo an ninh và an toàn trong nhà hàng. Đồng thời, họ tiến hành theo dõi hoạt động và tìm giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhân viên Marketing

Marketing là một trong những ngành hot thu hút lực lượng lao động lớn hiện nay. Để trở thành nhân viên Marketing bạn cần một hành trang “full task” như: Tập hợp và phân tích dữ liệu, lập kế hoạch và chiến lược marketing. Song song đó, nhân viên Marketing phải chuẩn bị các hoạt động chiến dịch quảng cáo, hỗ trợ bán hàng và hậu mãi. Đừng quên trang bị cho mình các kỹ năng mềm như: giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm,... để có buổi phỏng vấn suôn sẻ, “bách phát, bách trúng”.

Hãy cập nhật thông tin việc làm Lâm Đồng mới nhất tại website Jobsnew.vn để tìm kiếm công việc phù hợp với kỹ năng. Nhưng trước khi apply vào các vị trí công việc, bạn nên thiết kế một mẫu CV đẹp chuyên nghiệp. Ứng viên có thể tham khảo nhiều mẫu CV đẹp mắt tại website hoặc sử dụng nhiều công cụ tính lương gross - net, thuế thu nhập cá nhân miễn phí. Còn chần chờ gì mà không mau truy cập....Xem thêm