Tìm hiểu về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển kinh tế tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh nằm ở hạ lưu sông Hậu, giữa một mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Hậu Giang tiếp giáp với thành phố Cần Thơ, trung tâm của vùng Tây Nam Bộ. Địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm Hậu Giang cho người lao động trong tỉnh và khu vực lân cận. 

Sở dĩ Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế là nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tài nguyên nổi bật ở đây phải kể đến là nguồn thủy sản nước ngọt - nước lợ, trữ lượng khoáng sản như đá vôi, đất sét, cát, cao lanh,... Một số ngành kinh tế chủ lực tại Hậu Giang:

  • Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh bởi diện tích đất nông nghiệp lớn, phù hợp với phát triển nhiều loại cây trồng, vật nuôi. Nông nghiệp Hậu Giang phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung vào các loại cây trồng chủ lực như lúa, mía, cây ăn trái,...

  • Công nghiệp Hậu Giang đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tỉnh có một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Các ngành công nghiệp chủ yếu của Hậu Giang là: công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng,...

  • Tuy chưa phát triển mạnh mẽ, nhưng du lịch Hậu Giang cũng có nhiều cơ hội tăng trưởng trong tương lai bởi tỉnh có các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa,...

Khái quát thị trường lao động tại Hậu Giang hiện nay

Trước kia, nguồn lao động tại Hậu Giang thường đến các thành phố lớn như Cần Thơ hoặc Hồ Chí Minh để tìm việc làm. Nguyên nhân là do kinh tế xã hội Hậu Giang chưa phát triển, kéo theo nhu cầu tuyển dụng và thu nhập dành cho người lao động cũng thấp. Tuy nhiên những năm gần đây, thị trường lao động tại Hậu Giang đã có những chuyển biến tích cực. Điều này nhờ vào sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và hoạt động xuất khẩu lao động.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu - cụm công nghiệp thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư. Trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Các doanh nghiệp này đang có nhu cầu tuyển dụng lớn lao động có kỹ thuật, tay nghề cao.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Hậu Giang, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp như:

  • Tăng cường đào tạo nghề, nâng cao trình độ tay nghề cho lao động bằng cách triển khai nhiều chương trình đào tạo. Trong đó có các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn, dài hạn, đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp.

  • Triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, như hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm,...

Với những nỗ lực trên, thị trường việc làm tại Hậu Giang hứa hẹn sẽ có thêm những bước phát triển vượt bậc trong tương lai. 

Một số vị trí công việc Hậu Giang tuyển dụng nhiều nhân lực

Vị trí nhân viên kinh doanh

Dù ở các thành phố đã phát triển hoặc những địa phương đang phát triển như Hậu Giang thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cũng khá phổ biến. Đây là vị trí quan trọng, có nhiệm vụ tìm kiếm, tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh tại Hậu Giang được làm việc ở nhiều lĩnh vực. Mức lương và chế độ đãi ngộ đối với công việc này cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên để nổi bật so với vô số ứng viên ngoài kia, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu

  • Tốt nghiệp trung cấp trở lên.

  • Có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, xử lý tình huống nhanh nhẹn.

  • Có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi.

Vị trí trình dược viên

Hậu Giang là một tỉnh nằm trong khu vực có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội năng động. Vì vậy thị trường này thu hút được nhiều doanh nghiệp dược phẩm trong và ngoài nước đầu tư. Song song với đó, nhu cầu sử dụng thuốc của người dân tăng cao, đặc biệt là các loại thuốc không kê đơn (OTC). Điều này tạo ra cơ hội việc làm cho các vị trình dược viên để thực hiện công việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Mức lương của trình dược viên tại Hậu Giang dao động từ 10 - 12 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cứng các trình dược viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ phụ cấp, thưởng, bảo hiểm,... Để tìm việc làm Hậu Giang cho vị trí này, bạn cần có sự yêu thích đối với ngành dược phẩm và có mong muốn gắn bó lâu dài.

Muốn tìm việc Hậu Giang, người lao động có thể lựa chọn website tuyển dụng uy tín Jobsnew. Ngoài hỗ trợ ứng viên tìm được việc làm lý tưởng, chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu CV thanh lịch, chuyên nghiệp để bạn sử dụng và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể truy cập vào website để khám phá các công cụ tiện ích như tính thuế TNCN, tính lương gross - net miễn phí. Còn chần chờ gì mà không đến ngay với Jobsnew.

...Xem thêm