Tìm hiểu đôi nét về vị trí địa lý và kinh tế Hà Tĩnh

Hà Tĩnh thuộc dải đất miền Trung. Tỉnh có địa hình đa dạng từ đồi núi, trung du đến đồng bằng và biển. Nền kinh tế tỉnh đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tốc độ tăng trưởng nằm ở mức khá. Những lĩnh vực nổi bật của kinh tế Hà Tĩnh bao gồm:

  • Công nghiệp: có thể được xem ngành kinh tế chủ lực, đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế Hà Tĩnh. Các ngành công nghiệp chủ yếu gồm: công nghiệp khai thác khoáng sản, công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện, nước.

  • Nông, lâm nghiệp và thủy sản: là ngành kinh tế truyền thống của tỉnh, nổi bật ở các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp. 

  • Dịch vụ: ngành kinh tế mũi nhọn, điển hình ở các lĩnh vực thương mại, dịch vụ lưu trú và ăn uống, vận tải, kho bãi, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã tập trung đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. 

Những điểm chú ý về thị trường việc làm ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh còn tồn tại một số hạn chế như: chất lượng nguồn lực chưa đáp ứng, thiếu hụt về số lượng, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Tuy nhiên với những giải pháp từ các cấp, ban ngành, thị trường việc làm Hà Tĩnhđã có bước chuyển biến tốt. Điều này được thể hiện thông qua các mặt:

  • Thị trường việc làm có xu hướng tăng trưởng ổn định nhờ vào sự phát triển của kinh tế. Hà Tĩnh thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Qua đó tạo cơ hội công việc mới cho lao động của địa phương. 

  • Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian tới bao gồm: công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; dịch vụ, du lịch.

  • Mức lương trung bình của người lao động tại Hà Tĩnh có xu hướng tăng dần. 

Các vị trí tuyển dụng việc làm Hà Tĩnh phổ biến

Vị trí nhân viên kinh doanh

Theo kết quả tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở Hà Tĩnh hiện nay khá lớn. Có thể thấy, nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí việc làm được nhiều doanh nghiệp tại Hà Tĩnh quan tâm và săn đón. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở Hà Tĩnh tăng cao? Chúng ta có thể liệt kê đến một số yếu tố sau:

  • Hà Tĩnh có sự đổi mới về phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Điều này đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, trong đó có nhân viên kinh doanh.

  • Lĩnh vực kinh doanh ở Hà Tĩnh ngày càng đa dạng. Hà Tĩnh không chỉ tập trung vào các ngành truyền thống như nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ mà còn có nhiều ngành kinh doanh mới như bất động sản, du lịch, công nghệ thông tin,... Sự đa dạng ngành nghề góp phần đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh.

  • Nhân viên kinh doanh Hà Tĩnh được đánh giá cao về năng lực cạnh tranh, với sự năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi và khả năng giao tiếp. Đây là những yếu tố quan trọng giúp họ đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp.

Vị trí trình dược viên

Theo thống kê tại các trang tuyển dụng việc làm, mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm tin tuyển dụng trình dược viên được đăng tải. Một trong những nguyên nhân chính là do sự phát triển của ngành y tế tại địa phương này. Hà Tĩnh có dân số đông, nhu cầu sử dụng thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhiều. Ngoài ra, sự gia nhập của các công ty dược phẩm, mỹ phẩm lớn cũng là một nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tuyển dụng trình dược viên tăng cao. 

Việc làm tại Hà Tĩnh cho vị trí trình dược viên thường được các công ty dược phẩm, mỹ phẩm, công ty thiết bị y tế,...tuyển dụng để giới thiệu, tư vấn và phát triển thị trường. Mức lương cơ bản công việc này dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó họ còn được cộng thêm hoa hồng doanh số. Thu nhập thực tế của trình dược viên có thể cao hơn nhờ năng lực và kinh nghiệm bản thân.

Nhân viên truyền thông

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên truyền thông ở Hà Tĩnh phổ biến là do sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng với sự gia tăng của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Các vị trí tuyển dụng phổ biến bao gồm: nhân viên truyền thông nội bộ, nhân viên truyền thông marketing, nhân viên truyền thông sự kiện, nhân viên truyền thông digital,...

Muốn tìm việc làm Hà Tĩnh, bạn có thể đến các website uy tín như Jobsnew để tham khảo. Chúng tôi liên tục cập nhật tuyển dụng Hà Tĩnh cùng với những việc làm trên các tỉnh thành khác của cả nước. Ngoài ra, bạn có thể làm CV chuyên nghiệp từ các mẫu CV online có sẵn tại Jobsnew.vn. Còn chần chờ gì mà không đến Jobsnew để trải nghiệm.
...Xem thêm