Gia Lai nằm ở vùng Tây Nguyên nước ta, là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam. Tỉnh nổi tiếng với những thác nước đẹp như tranh vẽ và hồ nước thanh bình. Chính vì thế mà đây được xem là một trong những điểm du lịch đặc sắc, nổi tiếng để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và tìm hiểu về văn hóa địa phương. 

Gia Lai có tốc độ phát triển kinh tế thuộc loại khá. Các ngành kinh tế chủ yếu của Gia Lai là:

 • Nông nghiệp: tỉnh có thế mạnh về trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp. Các cây trồng chủ yếu là: cà phê, cao su, mía, lúa,... Các vật nuôi chủ yếu là: gia súc, gia cầm,...

 • Công nghiệp: Gia Lai có một số ngành công nghiệp đang phát triển, như: chế biến nông sản, khai thác khoáng sản,...

 • Dịch vụ: Gia Lai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa.

Nhờ vậy mà nhu cầu tuyển dụng Gia Lai đa dạng ở nhiều nhóm ngành nghề. Việc làm Gia Lai cũng mở ra nhiều cơ hội cho người dân địa phương và khu vực lân cận. Để giải quyết nhu cầu tìm việc làm Gia Lai hiện nay, tỉnh đầu tư xây dựng nhiều hạng mục về đường xá, khu công nghiệp,…nhằm thu hút các nhà đầu tư đến đây thành lập công ty. 

Với nguồn lao động dồi dào, Gia Lai được xem là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ở trong nước cũng như đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Một số công việc Gia Lai tuyển dụng nhân lực lớn

Trình dược viên

Trình dược viên, hay còn được gọi là nhân viên dược phẩm hoặc nhân viên bán thuốc. Đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế và dược phẩm. Việc làm Gia Lai tuyển trình dược viên yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ:

 • Tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc: Trình dược viên giúp khách hàng hiểu rõ về các loại thuốc, cách sử dụng, liều lượng, tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác. Bên cạnh đó họ sẽ giải đáp thắc mắc, lo ngại hoặc cung cấp thông tin chi tiết về các loại thuốc thay thế cho người mua.

 • Điều phối thuốc dựa trên đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc khách hàng, đảm bảo họ nhận được đúng loại và liều lượng mà bác sĩ kê đơn.

 • Kiểm soát hạn sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm không quá hạn sử dụng khi đến tay khách hàng.

 • Giám sát tác dụng phụ khi sử dụng thuốc và cung cấp hướng dẫn nếu gặp vấn đề không may xảy đến.

 • Giám sát tuân thủ liều lượng cho khách hàng và cung cấp tư vấn nếu có các vấn đề sử dụng thuốc không đúng cách.

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, cũng như các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng.

 • Trong một số trường hợp, trình dược viên có thể cung cấp hỗ trợ cấp cứu tạm thời cho các vấn đề y tế nhỏ, đặc biệt là khi không có người y tế chuyên nghiệp ở gần.

Việc làm trình dược viên tại Gia Lai có thu nhập hấp dẫn dựa vào năng lực làm việc. Nó bao gồm các khoản: lương cơ bản + lương theo doanh số + thưởng. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH)

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người làm việc trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp với nhiệm vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Công việc của họ thường bao gồm giải đáp thắc mắc của khách hàng, giúp đỡ họ giải quyết vấn đề, cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, xử lý các yêu cầu và khiếu nại từ khách hàng.

Nhân viên CSKH có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, công ty dịch vụ, trung tâm mua sắm trực tuyến, điện thoại di động, và các lĩnh vực khác. Tìm việc làm tại Gia Lai ở vị trí chăm sóc khách hàng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại Gia Lai có mức lương từ 5 - 7 triệu đồng.

Nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là những người chịu trách nhiệm về việc phát triển và mở rộng thị trường cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ làm việc với các khách hàng tiềm năng, nhà phân phối và các bên liên quan khác để tạo ra nhu cầu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai được tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Nông nghiệp: phát triển thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp như cà phê, cao su, điều, sắn,...

 • Công nghiệp: phát triển thị trường cho các sản phẩm công nghiệp như sản phẩm điện tử, máy móc, hóa chất,...

 • Dịch vụ: phát triển thị trường cho các dịch vụ như du lịch, giáo dục, y tế,...

 Tổng thu nhập công việc này có thể lên đến 10 triệu đồng bao gồm: lương cứng + phụ cấp + phí công tác (nếu có). Ngoài ra nhân viên còn được thưởng hoa hồng theo doanh số tháng.

Muốn tìm việc làm tại Gia Lai, mời bạn truy cập vào Website Jobsnew để có thể tìm thấy những việc làm mới mỗi ngày. Nếu bạn tìm được công việc phù hợp, có thể nhanh chóng tạo CV online và gửi apply ngay. Jobsnew cung cấp nhiều mẫu CV chuyên nghiệp, các công cụ tính tính lương gross - net, thuế cá nhân miễn phí. Jobsnew rất hân hạnh khi được đồng hành cùng hành trình kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng.

...Xem thêm