VIỆC LÀM TẠI ĐIỆN BIÊN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Vị trí địa lý và kinh tế tại Điện Biên

Điện Biên có vị trí chiến lược quan trọng. Tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây của Tổ quốc, tiếp giáp với Trung Quốc và Lào. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Điện Biên có tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng, bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và du lịch.

 • Nông nghiệp: ngành kinh tế chủ chốt của tỉnh nhờ vào sản xuất lúa, ngô, chè, cà phê, cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

 • Công nghiệp khai thác khoáng sản: Điện Biên có nhiều loại khoáng sản phong phú như chì, kẽm, vàng, sắt, đá vôi,... Một số dự án khai thác khoáng sản đang được triển khai, góp phần tăng ngân sách cho địa phương và tạo việc làm cho người dân.

 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Điện Biên có nhiều mỏ đá vôi, cát,... là những nguyên liệu quan trọng sản xuất vật liệu xây dựng. Nhờ đó  tỉnh có cơ hội đẩy mạnh phát triển sản xuất vật liệu nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở trên địa bàn.

 • Xây dựng: ngành có tốc độ tăng trưởng khá cao. Điện Biên chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, thủy lợi, điện,... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 • Du lịch: là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhờ vào di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, văn hóa các dân tộc thiểu số. Những năm gần đây, du lịch Điện Biên có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. 

Mục tiêu phát triển thị trường lao động tại Điện Biên

Mục tiêu phát triển thị trường lao động tại Điện Biên bao gồm các nội dung: Giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động, kết nối cung - cầu lao động trong và ngoài tỉnh. Để đạt được các mục tiêu trên, tỉnh Điện Biên đã triển khai một số giải pháp chủ yếu sau:

 • Tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội: Tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh. Phát triển các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

 • Mở rộng quy mô và đổi mới giáo dục và đào tạo qua các chương trình, nội dung, phương pháp,...gắn đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động. 

 • Hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm: Tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề hoặc xuất khẩu lao động theo hợp đồng.

 • Bảo đảm quyền lợi của người lao động: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động. Giải quyết kịp thời các tranh chấp lao động, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Với những giải pháp đồng bộ, việc làm Điện Biên đang từng bước được mở rộng. Từ đó đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Điện Biên cho các cơ sở, công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giúp người lao động tìm việc làm tại Điện Biên phù hợp với mong muốn.

Một số nhóm ngành nghề Điện Biên tuyển dụng nhiều vị trí

Nhóm ngành kinh doanh - quản lý cửa hàng

Sở dĩ nhóm ngành này được tuyển dụng phổ biến là nhờ vào các nguyên nhân sau:

 • Kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng tăng cao. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị,... Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhóm ngành kinh doanh - quản lý cửa hàng.

 • Đây là ngành nghề có nhiều vị trí việc làm. Ngoài những vị trí truyền thống như nhân viên bán hàng, quản lý bán hàng,... thì nhóm ngành kinh doanh - quản lý cửa hàng còn có các vị trí: quản lý kho, quản lý nhân sự,... Điều này giúp người lao động có nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích.

 • Ngành có thu nhập hấp dẫn, thường cao hơn so với các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, để có mức lương xứng đáng, nhân viên cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, đồng thời phải chịu áp lực tốt.

Nhóm ngành marketing

Bộ phận marketing đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận, thu hút và giữ chân khách hàng. Từ đó thúc đẩy doanh số, lợi nhuận cho phía doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing để thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả. Đây là lĩnh vực đa dạng nhiều vị trí, ví dụ như: trưởng phòng marketing, chuyên viên marketing, trưởng nhóm marketing, content marketing, digital marketing,...

Tuyển dụng Điện Biên đang trên đà phát triển. Vì thế mà nhiều bạn trẻ chọn phát triển sự nghiệp tại địa phương thay vì đến thành phố lớn. Để có thể tìm việc làm giống với mong muốn, các bạn có thể truy cập vào Website Jobsnew. Ngoài cập nhật vị trí công việc tại các công ty uy tín, Jobsnew còn có mẫu CV đẹp giúp ứng viên thao tác nhanh chóng trong quá trình tạo CV hoàn chỉnh.


...Xem thêm