empty

Thật tiếc, không có dữ liệu!

VIỆC LÀM TẠI CAO BẰNG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Các tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng vị trí địa kinh tế quan trọng vì nằm ở cửa ngõ phía Đông của vùng Đông Bắc. Tỉnh là cầu nối giữa vùng Đông Bắc với các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Tỉnh Cao Bằng có tiềm năng kinh tế khá đa dạng, bao gồm các ngành:

  • Nông nghiệp - chăn nuôi: là một trong những ngành kinh tế chính ở Cao Bằng. Ở đây có các sản phẩm nông sản như lúa, ngô, đậu nành, rau cải,... Ngoài ra người dân địa phương còn chăn nuôi bò, heo, gia cầm để đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh.

  • Công nghiệp: Công nghiệp tại Cao Bằng tuy chưa phát triển mạnh, nhưng vẫn có các khu công nghiệp nhỏ, nhà máy, xưởng sản xuất được tìm thấy trong tại đây

  • Thương mại:  địa phương tập trung chủ yếu vào các sản phẩm nông sản và thủ công mỹ nghệ.

  • Chế biến sản phẩm nông sản: Cao Bằng cũng có các doanh nghiệp chế biến sản phẩm nông sản như chế biến lúa thành gạo, chế biến thủy sản và các loại thực phẩm địa phương.

  • Khoáng sản: tỉnh có trữ lượng lớn các loại khoáng sản như: quặng thiếc, quặng chì, kẽm, kim loại màu, vật liệu xây dựng,...

  • Du lịch: Cao Bằng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như thác Bản Giốc, hồ Thang Hen, hang Pác Pó,...

Cơ hội việc làm tại Cao Bằng 

Cao Bằng còn nhiều hạn chế về kinh tế, cụ thể là về: Quy mô kinh tế nhỏ, thu nhập bình quân đầu người thấp; chưa thu hút được nhiều dự án có năng lực sản xuất lớn; lĩnh vực dịch vụ, du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, Cao Bằng đang cố gắng triển khai nhiều giải pháp để phát triển thị trường lao động. Đây là cơ hội nguồn nhân lực tỉnh trau dồi, trang bị thêm kỹ năng mềm, kiến thức cơ bản.

Để tìm kiếm tin tuyển dụng Cao Bằng, người lao động có thể tham khảo các trang web tuyển dụng uy tín hoặc đến các sàn giao dịch việc làm, trung tâm giới thiệu việc làm. Tìm việc làm Cao Bằng là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực của người lao động. Người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Các nhóm ngành nghề Cao Bằng tuyển dụng nhiều nhân lực

Nhóm ngành công nghiệp

Cao Bằng có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, với các ngành nghề chủ lực như khai thác khoáng sản, chế biến nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất điện,... Các doanh nghiệp trong các ngành này thường có nhu cầu tuyển dụng lớn về lao động phổ thông, lao động có tay nghề và lao động kỹ thuật cao.

Mức lương và chế độ đãi ngộ cho các vị trí tuyển dụng trong nhóm ngành công nghiệp tại Cao Bằng phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, vị trí công việc và trình độ chuyên môn của người lao động. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lương cho các vị trí công nhân sản xuất dao động từ 5 - 10 triệu đồng/tháng, mức lương cho các vị trí kỹ sư dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ đang có tốc độ phát triển nhanh chóng tại Cao Bằng, đóng góp đáng kể vào GDP của tỉnh. Những năm gần đây, nhóm ngành dịch vụ của tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của nhiều loại hình dịch vụ mới, đa dạng lĩnh vực. Các doanh nghiệp trong các lĩnh vực này thường có nhu cầu tuyển dụng về nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên lễ tân, nhân viên kế toán, nhân viên marketing,...

Nhìn chung, nhu nhập nhóm ngành dịch vụ tại Cao Bằng đang có xu hướng tăng trưởng ổn định. Trong thời gian tới, tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục tập trung phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, vận tải, kho bãi,... nhằm tạo thêm nhiều việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

Nhóm ngành nông nghiệp 

Nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế chủ chốt của Cao Bằng, với các sản phẩm chủ lực như chè, quế, cao su,... Các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp thường có nhu cầu tuyển dụng về lao động phổ thông, lao động có tay nghề, kỹ sư nông nghiệp,...Yêu cầu tuyển dụng lao động trong nhóm ngành nông nghiệp tại Cao Bằng thường bao gồm: Trình độ học vấn (tốt nghiệp trung cấp trở lên, ưu tiên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản,...), kỹ năng (chịu khó, chăm chỉ, ham học hỏi), kinh nghiệm,...

Tuyển dụng việc làm Cao Bằng nhóm ngành nông nghiệp có mức lương dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí, kinh nghiệm, năng lực,...

Muốn tìm việc làm tại Cao Bằng, bạn cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp, hiểu về thị trường lao động và xây dựng hồ sơ ấn tượng. Để tạo CV online, ứng viên có thể tham khảo tại Website Jobsnew. Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu CV phù hợp với tính cách, sở thích, bạn tự do lựa chọn. Ngoài ra Jobsnew còn hỗ trợ công cụ tính lương gross - net, tính thuế thu nhập cá nhân và nhiều bài viết bổ ích tại Blog.Jobsnew.  Truy cập ngay để trải nghiệm nhé.
...Xem thêm