Cà Mau là tỉnh nằm ở cực Nam nước ta, được biết đến với nền văn hóa đa dạng, thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Cà Mau có vị trí thuận lợi giáp biển Đông, là cửa ngõ giao thương quan trọng của Việt Nam với các nước Đông Nam Á. Tỉnh được biết đến với phát triển ngành thủy sản và nhiều cơ sở chế biến hải sản. Tuy còn nhiều thách thức, nhưng Cà Mau vẫn có nhiều điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế, tạo cơ sở để phát triển hơn trong tương lai. 

Ngoài phát triển du lịch, kinh tế Cà Mau còn dựa vào nguồn lực tự nhiên bao gồm:

  • Nông nghiệp: Cà Mau có đất đai màu mỡ, thuận lợi cho trồng trọt, sản xuất nông sản như lúa, mía và các loại rau cải. 

  • Công nghiệp: Mặc dù chưa phát triển mạnh nhưng Cà Mau cũng có một số khu công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu tại địa phương.

  • Đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản: Cà Mau có bờ biển dài và rừng ngập mặn lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đánh bắt cá và nuôi trồng các loại thủy hải sản như tôm, cá tra, cá basa,...

Thị trường việc làm,tuyển dụng Cà Mau tuy chưa sôi nổi bằng những tỉnh thành khác nhưng nhìn chung khá đa dạng. Muốn tìm việc làm Cà Mau, trước hết bạn cần trang bị kỹ năng, kiến thức để đáp ứng nhu cầu chất lượng lao động tại các doanh nghiệp. Cơ hội việc làm tại Cà Mau thường rộng mở dành cho lao động tại địa phương và các khu vực lân cận.

Một vài vị trí công việc tỉnh Cà Mau tuyển dụng nhiều nhất.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng có nhiều nhiệm vụ tại một doanh nghiệp, tổ chức. Họ là có trách nhiệm lắng nghe nhu cầu khách hàng rồi tư vấn, gợi ý các sản phẩm dịch vụ phù hợp. Nhân viên bán hàng là lực lực trực tiếp mang lại doanh thu, lợi nhuận. Họ được xem là những “đại sứ”, có thể thay mặt tổ chức làm việc với khách hàng nên cần các kỹ năng: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, đàm phán, tự tin, kiên nhẫn,...

Muốn tìm việc làm tại Cà Mau vị trí nhân viên bán hàng, ứng viên cần tốt nghiệp từ THCS trở lên. Các doanh nghiệp thường ưu tiên những bạn có kinh nghiệm sale, telesale,... Bên cạnh đó, tinh thần cầu tiến, chịu khó và trách nhiệm trong công việc sẽ giúp cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn so với những ứng viên khác. Nhân viên bán hàng thường được doanh nghiệp đào tạo kỹ năng bán hàng, hỗ trợ chốt sale thành công. Thu nhập công việc này bao gồm: lương cơ bản + thưởng doanh số + % hoa hồng. Vì vậy tổng thu nhập có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh thị trường

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh và biến động, các doanh nghiệp cần có những thông tin chính xác và kịp thời để đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. Những thông tin ấy bao gồm: nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, tình hình cạnh tranh và các xu hướng mới trong ngành. Vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh thị trường là rất cần thiết. 

Nhân viên thị trường có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin. Họ sử dụng các phương pháp như khảo sát, nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ các đối tượng: khách hàng, đối thủ cạnh tranh, các chuyên gia trong ngành,... để giúp doanh nghiệp hiểu rõ thị trường và khách hàng của mình. Từ đó đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đạt mục tiêu kinh doanh. 

Nhân viên kinh doanh

Trên các trang web tuyển dụng, vị trí nhân viên kinh doanh được tuyển dụng phổ biến ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Ví dụ như nhóm ngành bán lẻ, bất động sản, tài chính - ngân hàng, công nghệ thông tin, dịch vụ,... Để có thể thành công trong lĩnh vực này, ứng viên cần đáp ứng được các tiêu chí: 

  • Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, ưu tiên các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị,...

  • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương từ 1 năm trở lên.

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt.

  • Khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

  • Chịu được áp lực cao.

Mức lương và đãi ngộ dành cho nhân viên kinh doanh tại Cà Mau khá hấp dẫn. Ngoài lương cứng, nhân viên kinh doanh còn được hưởng các khoản phụ cấp, thưởng, hoa hồng bán sản phẩm,...

Để tìm việc làm tại Cà Mau, ngoài việc trang bị kiến thức, bạn cần chú ý rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta cần chọn những website uy tín để có thể tiếp cận công việc chất lượng. Jobsnew hân hạnh là cầu nối giữa ứng viên với những doanh nghiệp tiềm năng. Đến với Jobsnew, các bạn có thể tạo những mẫu CV phá cách, đơn giản hoặc độc đáo tùy vào sở thích. Sau đó, gửi CV trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá công việc lâu dài, ổn định nhé.


...Xem thêm