empty

Thật tiếc, không có dữ liệu!

VIỆC LÀM TẠI BẮC KẠN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT


Đôi nét về vị trí địa lý và kinh tế Bắc Kạn

Bắc Kạn có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ phía Tây Bắc của Hà Nội, nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền các tỉnh vùng Đông Bắc với thủ đô và các tỉnh lân cận. Trong những năm qua, kinh tế Bắc Kạn đã có những bước phát triển khá. Cơ cấu kinh tế cũng chuyển dịch theo hướng tích cực. Khu vực dịch vụ tăng dần chiếm tỷ trọng cao. Khu vực công nghiệp - xây dựng cơ bản tiến triển tốt. Khu vực nông - lâm nghiệp - thủy sản tiếp tục giữ vai trò chủ đạo.

Hiện nay, tỉnh có một số ngành công nghiệp chủ yếu như: khai thác khoáng sản, chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất hàng tiêu dùng. Nhờ vậy mà tuyển dụng Bắc Kạn dần mở nhiều cơ hội cho người lao động. Những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới là: phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao; phát triển lâm nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả tài nguyên rừng; phát triển công nghiệp - xây dựng tập trung vào các ngành có lợi thế; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ.

Thị trường lao động tại Bắc Kạn

Với tiềm năng sẵn có, tin chắc Bắc Kạn sẽ có bước tiến nổi bật về kinh tế trong thời gian tới. Đây cũng là lúc nhu cầu việc làm Bắc Kạn bắt đầu sôi nổi. Tỉnh có lực lượng lao động dồi dào. Tuy nhiên chất lượng nhân lực đạt trình độ chuyên môn kỹ thuật chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các việc làm đang tuyển. Nhất là nguồn nhân lực ở khu vực nông nghiệp. Khu vực này thường là lao động phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật thấp.

Để phát triển thị trường lao động, Bắc Kạn hướng đến thực hiện các giải pháp sau:

  • Tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Đây là giải pháp quan trọng tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

  • Đẩy mạnh đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Một trong những yêu cầu cấp thiết đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

  • Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Điều này giúp người dân an tâm lao động, sản xuất, góp phần ổn định thị trường lao động.

Nhờ những nỗ lực trên, thị trường lao động Bắc Kạn dần có chuyển biến tích cực. Nó thể hiện ở tỷ lệ thất nghiệp giảm, thu nhập bình quân tăng, xuất khẩu lao động tăng,... Đây là kết quả của nhiều yếu tố, trong đó có sự quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội các cấp, các ngành trong việc giải quyết việc làm. Để tìm tin tuyển dụng tại Bắc Kạn, các bạn có thể truy cập và tham khảo tại Website Jobsnew.

Một số vị trí Bắc Kạn tuyển dụng phổ biến

Nhân viên marketing

Marketing được tuyển dụng phổ biến bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận, thu hút và giữ chân khách hàng. Marketing là lĩnh vực đa dạng, phù hợp với năng lực của nhiều đối tượng. Vì vậy các doanh nghiệp thường đăng tuyển bộ phận này ở rất nhiều vị trí như: Trưởng phòng marketing, chuyên viên marketing, trưởng nhóm marketing, social media marketing, content marketing, email marketing,...

Để được làm công việc yêu thích, bạn cần tích lũy kiến thức, kỹ năng cần thiết. Đồng thời trau dồi kinh nghiệm thực tập hoặc làm việc thực tế. Nhân viên marketing chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương dao động từ 5 - 8 triệu đồng. Những bạn có kinh nghiệm hơn, thu nhập có thể từ 8 - 20 triệu/đồng. Tuy nhiên, mức lương thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Điều này tùy thuộc vào quy mô công ty, ngành nghề kinh doanh và vị trí địa lý.

Nhân viên kinh doanh

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên kinh doanh giỏi để cạnh tranh và giành thị phần. Chính vì vậy, tin tuyển dụng vị trí này luôn được đẩy mạnh. Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch về nhu cầu tuyển dụng ở các lĩnh vực. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ, bất động sản,... thường cần nhiều nhân viên kinh doanh hơn các doanh nghiệp ở lĩnh vực sản xuất, chế biến,...

Đây là ngành nghề có thu nhập cao hơn so với các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, nó có nhiều cơ hội thăng tiến, nhờ vậy mà thu hút rất nhiều ứng viên trẻ. Nhìn chung, việc làm tại Bắc Kạn cho vị trí nhân viên kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển. Nếu bạn có tố chất kinh doanh, đàm phán tốt thì có thể cân nhắc theo đuổi nghề nghiệp này.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu và tư vấn sản phẩm/dịch vụ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ, bất động sản,... thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cao hơn các lĩnh vực khác. Nếu sở hữu kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục và giải quyết vấn đề tốt thì xin chúc mừng, đây là công việc rất phù hợp với bạn.

Muốn tìm việc làm tại Bắc Kạn, bạn cần có cách tạo CV nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng. Ứng viên có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu CV online tại Jobsnew.vn. Ngoài ra, Jobsnew còn cung cấp các công cụ miễn phí như: tính lương net - lương gross, tính thuế TNCN miễn phí. Truy cập ngay để trải nghiệm nhé!

...Xem thêm