Kinh tế Bắc Giang nổi tiếng với sản xuất lúa gạo, cây ăn quả, trà và công nghiệp chế biến thực phẩm, chế tạo đồ điện tử, công nghệ thông tin, dệt may,.... Việc làm Bắc Giang không tập trung một lĩnh vực nhất định mà phân bổ đa ngành nghề. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thị trường việc làm trong khu vực. 

Công nghiệp đã và đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của Bắc Giang. Do đó, tuyển dụng Bắc Giang về lĩnh vực này khá cấp thiết. Nhà tuyển dụng cần nguồn lao động có tay nghề cao nhằm hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển tại doanh nghiệp. Người lao động muốn tìm việc tại Bắc Giang cần tích cực trau dồi toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng để nâng cao cơ hội cho bản thân.

Một số ngành nghề Bắc Giang tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. 

Nhân viên hải quan

Nhân viên hải quan là người làm việc tại cơ quan hải quan của một quốc gia. Họ có trách nhiệm kiểm soát, quản lý việc nhập khẩu - xuất khẩu hàng hóa qua biên giới quốc gia. Nhân viên hải quan đóng vai trò quan trọng trong việc đảm an ninh quốc gia, ngăn chặn buôn lậu, tránh trốn thuế, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng hóa không an toàn. Nếu bạn cần việc làm nhân viên hải quan, trước hết phải có một số kỹ năng và kiến thức sau:

 • Có khả năng giao tiếp rõ ràng, hiệu quả với các bên liên quan. Bao gồm: đồng nghiệp, cấp trên, các cơ quan Chính phủ khác,... Sẽ tốt hơn nếu biết thêm ít nhất một ngoại ngữ phổ biến để giao tiếp với người nước ngoài.

 • Có khả năng quản lý thời gian để xử lý các thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.

 • Biết sắp xếp công việc, tài liệu có hệ thống, tránh nhầm lẫn và trì hoãn công công việc.

 • Hiểu và phân tích tài liệu hải quan, bao gồm hóa đơn và tài liệu xuất - nhập khẩu. Nếu có vấn đề phải nhanh chóng tìm giải pháp xử lý phù hợp.

 • Ngoài ra, người đảm nhận vị trí này phải hiểu biết về: luật hải quan, luật xuất nhập khẩu, các loại và quy tắc hàng hóa, thông tin về thị trường quốc tế,...

Việc làm nhân viên hải quan tại Bắc Giang yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên hoặc có kinh nghiệm học tập, trải nghiệm thực tế ở chuyên môn tương đương. Mức lương dành cho nhân viên hải quan đăng tuyển tại Website Jobsnew từ 15 - 20 triệu đồng.

Nhân viên logistics

Nhân viên logistics hay còn gọi là nhân viên vận chuyển và quản lý hàng hóa. Vị trí này đóng vai trò quan trọng khi điều phối, giám sát các hoạt động vận chuyển và lưu trữ hàng hóa cho một tổ chức hoặc công ty. Công việc đòi hỏi tính đa nhiệm, vì thế người đảm nhận cần thực hiện các nhiệm vụ:

 • Giám sát nhập - xuất - lưu trữ hàng hóa. Kiểm soát số lượng hàng tồn kho, đảm bảo hàng hóa sẵn sàng để giao đúng lúc.

 • Lên kế hoạch và điều phối các hoạt động vận chuyển. Ví dụ như: lịch giao hàng, phương tiện vận chuyển phù hợp, giải quyết vấn đề liên quan đến vận chuyển,...

 • Tối ưu, giảm thiểu chi phí vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa giao đúng lúc, đúng địa điểm.

 • Theo dõi, báo cáo chỉ số hiệu suất như: tỷ lệ giao hàng đúng hẹn, tỷ lệ hủy đơn hàng, lưu lượng hàng hóa. Ngoài ra, nhân viên logistics phải hiểu, tuân thủ quy định về an toàn và bảo mật.

Việc làm nhân viên logistics tại Bắc Giang có mức lương thỏa thuận. Để deal lương tốt với nhà tuyển dụng, ứng viên cần có kiến thức về logistics và chuỗi cung ứng, kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian, kiến thức pháp luật và tinh thần trách nhiệm cao. Những kỹ năng này không chỉ giúp hoàn thành tốt công việc cá nhân hiệu quả mà còn giữ cho chuỗi cung ứng của doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ. 

Nhân viên kinh doanh thị trường

Vị trí nhân viên kinh doanh thị trường là người chịu trách nhiệm tìm kiếm, xây dựng, duy trì mối quan hệ với khách hàng và đối tác trong một thị trường cụ thể. Công việc bao gồm: tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tiến hành các cuộc gặp gỡ và đàm phán, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ công ty. Từ đó tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. 

Việc làm nhân viên kinh doanh thị trường tại Bắc Giang offer từ 10 - 25 triệu đồng. Tuy nhiên để đạt được mức lương này bạn cần sở hữu các yếu tố:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

 • Kiến thức vững về sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp.

 • Khả năng thuyết phục, đàm phán.

 • Nhạy bén xử lý các tình huống khó khăn.

Song song với những kỹ năng trên, bạn cần tự tin, kiên nhẫn và nhiệt huyết trong việc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty. Qua đó, tạo ra doanh số bán hàng, tăng cường uy tín thương hiệu.

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì đừng ngần ngại ứng tuyển các vị trí tuyển dụng việc làm tại Bắc Giang. Ngoài những ngành nghề phổ biến trên, việc làm tại Bắc Giang còn tuyển ở nhiều lĩnh vực khác. Các ứng viên có thể truy cập vào Website Jobsnew để tạo CV trực tuyến. Ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm các công cụ tính lương gross - net, tính thuế cá nhân miễn phí.
...Xem thêm